Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đừng vội xếp ngô vào nồi, cứ cho thêm một thứ này vào trước, đảm bảo ngô ngon ngọt gấp trăm lần

Ngô luộc tuy không phải là sơn hào hải vị nhưng cũng được rất nhiều bạn yêu thích bởi mùi thơm lẫn vị ngọt dịu của từng hạt ngô. Có bạn chọn mua ngô luộc sẵn nhưng cũng có bạn thích mua về nhà và luộc sau để đảm bảo vệ sinh.

Ngô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, ngô luộc rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. vào những này se lạnh này, thưởng thức vài bắp ngô luộc chín mềm, ngon ngọt thì còn gì bằng. hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết để giúp luộc ngô chín mềm, siêu ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngô, muối, baking soda.

Cách thực hiện

Bước 1: Bóc sạch những lớp vỏ già bên ngoài của bắp ngô, để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng.

Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, đun đến khi sôi, cho thêm một lượng muối thích hợp vào, khuấy đến khi tan.

Ảnh minh họa.

Bước 3: Cho ngô vào, sau đó cho thêm 1 thìa baking soda vào khuấy đến khi tan hết. Tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó vớt ngô ra thưởng thức.

Chỉ để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng sẽ làm cho ngô thơm và ngon hơn. Thêm muối có thể giúp chất dinh dưỡng của ngô không bị hòa tan vào nước quá nhiều. Cuối cùng, một thìa baking soda có thể giúp phân hủy hoàn toàn niacin (hay còn gọi là vitamin B3) trong ngô giữ lại được nhiều thành phần chất dinh dưỡng. Nếu làm đầy đủ những lưu ý này thì ngô luộc sẽ rất thơm, ngọt và rất mềm.

Sau khi luộc xong bạn cứ cắn thử vài hạt xem, ngọt hơn cách luộc thông thường rất nhiều đấy. món ngô luộc này thưởng thức vào buổi xế chiều, đặc biệt vào ngày mưa thì quá lý tưởng. trời mưa mát lạnh, ngô nóng thơm, hạt ngô ngon ngọt thì quá chuẩn rồi nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-voi-xep-ngo-vao-noi-cu-cho-them-mot-thu-nay-vao-truoc-dam-bao-ngo-ngon-ngot-gap-tram-lan-d295882.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-voi-xep-ngo-vao-noi-cu-cho-them-mot-thu-nay-vao-truoc-dam-bao-ngo-ngon-ngot-gap-tram-lan/20201128081036353)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY