Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gà sốt mật ong chuẩn vị Hàn Quốc

Cánh gà chiên sốt mật ong là một món ăn ngon hợp khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Gà sốt mật ong chuẩn vị Hàn Quốc

Ảnh minh họa.

7-8 lạng gà ta

50ml mật ong

Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ

Bột mì

Ớt tươi

Dầu ăn

Gia vị: Nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu xay

Gà rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút ở lửa lớn sau đó rửa sạch lại, thấm khô thịt gà.

Tiếp theo, bạn ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt hơn nhé. Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn hơn nè.

Kế tiếp, các bạn chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ.

Bây giờ ta sẽ làm phần sốt dẻo cho gà rán nhé. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên (nếu dùng được dầu dừa thì sốt sẽ thơm hơn). Cho gừng và tỏi vào phi thơm lên.

Thêm mật ong, nước mắm, hạt tiêu, ớt vào chảo. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 2 phút). Nêm thêm ít tương ớt tuỳ thích rồi bắc xuống bếp.

Để sốt nguội bớt rồi bắt đầu trộn vào thịt gà.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/ga-sot-mat-ong-chuan-vi-han-quoc-48445.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ga-sot-mat-ong-chuan-vi-han-quoc/20210104110820601)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY