Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giàu nghèo xét bằng tay chân, thiện ác xét qua khuôn mặt, kỹ năng nhận diện con người của người xưa quá chính xác!

Cổ nhân xưa thường rất giỏi trong việc nhìn người để đoán tính cách, số phận. Những kiến thức, kỹ năng của họ đa số đều dựa vào kinh nghiệm của bản thân.

Ở thời cổ đại, thuật nhìn người là một bí thuật vô cùng huyền bí và không phải ai cũng có thể tiếp nhận được. Tuy nhiên, những lời đồn đoán học thứ này sẽ không có kết cục tốt đẹp vì dám "khai phá" bí mật của trời đất khiến cho nguồn tri thức này dần dần bị mai một, thất truyền, hậu thế chỉ còn một vài người tỏ tường.

Dù vậy, trong dân gian vẫn còn tồn tại nhiều phương pháp nhận dạng phổ biến, chẳng hạn những câu nói truyền miệng, các câu tục ngữ mang nhiều ẩn ý như: “Giàu nghèo xét bằng tay chân, thiện ác xét qua khuôn mặt”.

Trước hết, để xem người tốt xấu cần nhìn khuôn mặt

Ảnh minh họa

Thông thường người xấu là kẻ trộm cắp, mắt trợn ngược, liến thoắng, hay hầu hết những người tốt đều có lông mày rậm, mắt to tròn và miệng vừa. Đúng vậy, khuôn mặt quả thực có thể tạo ấn tượng rất trực quan. Ngược lại, người tốt thường sẽ có ánh mắt cương nghị, đôi khi là thân thiện, hiền từ. Nếu nhìn thẳng vào người này, về cơ bản có thể khẳng định rằng đây là một người có tấm lòng rộng mở.

Đối với miệng, nhìn miệng ở đây không phải là nhìn hình dáng miệng mà là nhìn vào biểu hiện của lời ăn tiếng nói của một người. Những người hay nói lời mật ngọt, miệng lưỡi mượt thì cần phải cẩn thận; Trong khi đó, người nhất quán trong lời nói và hành động sẽ đáng tin cậy hơn. Dựa vào đó, chúng ta đại khái có thể phân biệt được tốt xấu, thiện ác ở đời.

Giàu nghèo xét bằng tay chân

Người xưa thường nhìn vào chân, tay của một người để phán đoán gia cảnh và địa vị là vì trước đây, những người giàu có thường thích đeo ngọc bích và các đồ món đồ thể hiện địa vị của mình trên tay. Bên cạnh đó, họ không phải làm việc chân tay nên bàn tay trắng nõn và mịn màng, đi giày đẹp, có lông mềm, rất tao nhã.

Ngược lại, người bình thường hay người nghèo thường là dân lao động nên chân tay thường sẽ thô ráp, da xỉn màu. Đồng thời, họ thường ăn mặc bình thường, giản dị để tiện làm việc. Khi một người luôn làm công việc nặng nhọc, mệt mỏi, trên tay sẽ xuất hiện những vết chai hoặc vết thương lớn nhỏ, da tay ngày càng sần sùi, bởi vậy chỉ cần nhìn thoáng qua là thân phận của người đó.

Dưới góc độ nào đó, kinh nghiệm người xưa truyền lại là không sai. Tuy nhiên thực tế có những người sinh ra vốn không may mắn có một ngoại hình không đẹp nhưng họ vẫn có một trái tim ấm áp và thiện lương. Vì vậy, chúng ta không thể cứ cứng nhắc áp dụng những quan niệm đó để vội đánh giá một người. Thay vào đó, hãy nhìn nhận người đó dưới nhiều góc độ để có một cái nhìn toàn diện và đúng đắn hơn.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/giau-ngheo-xet-bang-tay-chan-thien-ac-xet-qua-khuon-mat-ky-nang-nhan-dien-con-nguoi-cua-to-tien-qua-chinh-xac-vz76084.html

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-giau-ngheo-xet-bang-tay-chan-thien-ac-xet-qua-khuon-mat-ky-nang-nhan-dien-con-nguoi-cua-nguoi-xua-qua-chinh-xac/20240411051340462)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY