Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Gỏi ngó sen chay - Hướng dẫn cách làm

Hoà một chút dấm, đừơng, muôí, và nước lạnh vào môt cái thau, Nếm chua chua, ngọt ngọt là đuơc. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 2 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ, để ráo.

Nguyên liệu

Ngó sen cắt khúc dài khoảng 5cm, và chẻ làm 2 hoặc 3. Vừa chẻ ngó sen vừa ngâm ngó sen với chanh hoặc dấm dể ngó sen được trắng và dòn, sau đó vớt ra rửa thật sạch.

Nấm tuyết ngâm vơí nước cho nở, thái hơi nhỏ. Nhớ bỏ cái cuống của nấm.

Cần tây (celery) cắt khúc khoảng 5cm, cắt mỏng.

Ớt chuông (bell pepper) bỏ hạt, cát mỏng.

Carrot bào bỏ vỏ, thái chỉ.

Rau răm cắt nhỏ.

Đậu phộng rang vàng, đập dập.

Đâụ hũ chiên vàng, xát lát mỏng.

Chanh, đường, muối, dấm.

Cách làm

Hoà một chút dấm, đừơng, muôí, và nước lạnh vào môt cái thau, Nếm chua chua, ngọt ngọt là đuơc. Sau đó bỏ ngó sen và carrot vào ngâm khoảng 2 tiếng. Vớt ra vắt nhẹ, để ráo.

Cách trộn gỏi: Bỏ ngó sen, carrot đã vắt thật khô vào nấm tuyết cần tây ớt chuông đâụ hũ chiên vàng rau răm vào một cái thố sạch . Pha hỗn hợp chanh chút muối đường sao cho vừa miệng ăn và có vị chua chua ngọt ngọt là được sau đó trộn hỗn hợp đó với các nguyên liệu trong thố. Nêm lại cho vưà miệng thì lâý bày ra điã. Rắc đậu phộng và ngò lên mặt dĩa gỏi, có ớt tỉa hoa để lên cho đẹo mắt .

Ăn chung với bánh phồng chay (loại nấm).

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/goi-ngo-sen-chay/)

Chủ đề liên quan:

gỏi ngó sen chay ngó sen

Tin cùng nội dung

  • Ngó sen còn có tác dụng trị bệnh đường huyết như trị xuất huyết, đổ máu cam, điều kinh...
  • Thịt gà ướp gia vị vừa ăn, chiên vàng, Rưới thêm nước dừa cho gà ngấm gia vị bên trong, Xé miếng dài 3 cm, dày 1 cm
  • Tôm luộc với ít nướccho chút đường muối vào nước luộc tôm, chín tới lấy ra dội nước lạnh, bóc vỏ, chẻ đôi, ngâm vào chút mắm, đường chanh.
  • Bỏ 2 teaspoon nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tuỳ theo khẩu vị ăn cay của mỗi người, Kim chi là phải cay mới ngon
  • Hải Thượng Lãn Ông đã nhận định: “Cây sen đượm khí thơm trong lành của trời đất, nên củ, lá, hoa, tua, vỏ, quả, ruột đều là vị Thu*c hay”.
  • Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên Thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.
  • Sen là dược thảo quý, nhiều bộ phận được dùng làm Thu*c rất tốt. Đặc biệt, từ sen có thể chế biến thành món ăn - bài Thu*c.
  • Ngẫu tiết (còn có tên gọi là ngó sen) là thân rễ đốt (phần trong bùn) đã được phơi hay sấy khô của cây sen.
  • Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên Thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.
  • Đối với người bị thoái hóa khớp gối, nên ăn uống thanh đạm, chủ yếu các thức ăn giải nhiệt, thông ẩm như dưa hấu, bí xanh, ngó sen non, đậu phụ..., kiêng ăn các thức cay nóng, nướng, quay trợ hỏa hoặc mỡ nhớt béo ngọt sinh ẩm như ớt, rượu,
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY