Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Kim chi ngó sen - Hướng dẫn cách làm

Bỏ 2 teaspoon nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tuỳ theo khẩu vị ăn cay của mỗi người, Kim chi là phải cay mới ngon

Vật liệu

2 hũ ngó sen (lọ = thủy tinh).

3 cọng hành lá.

5 tép tỏi.

1 củ gừng bằng ngón tay cái thôi...

Tương ớt ăn phở.

Đường.

2 thìa teaspoon nước mắm.

1/4 tsp muối.

1 tsp giấm trắng.

Ớt bột 1teaspoon.

2 trái dưa chuột (dưa leo).

3 tablespoon sesame (vừng, mè) rang vàng.

Cách làm

Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi...rắc tí muối vào (1/4 teaspoon) và ớt bột vào trộn đều, dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.

Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.

Bỏ 2 teaspoon nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm , đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay it' tuỳ theo khẩu vị ăn cay của mỗi người, Kim chi là phải cay mới ngon..

Sau đó cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi...

Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt , cay cay, mặn mặn...ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Ghi chú: lúc pha nước mắm, thì cũng theo độ gia giảm theo khẩu vị của từng người nhen....

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/kim-chi-ngo-sen/)
Từ khóa: kim chi ngó sen

Chủ đề liên quan:

kim chi kim chi ngó sen ngó sen

Tin cùng nội dung

  • Củ cải, cà rốt cũng làm y như vậy. Nếu muốn các thứ được giòn, sau khi xả nước lạnh, ngâm ngay vào nước có pha phèn chua độ 1 giờ, sau đó xả lại nước lạnh, vắt khô.
  • Hải Thượng Lãn Ông đã nhận định: “Cây sen đượm khí thơm trong lành của trời đất, nên củ, lá, hoa, tua, vỏ, quả, ruột đều là vị Thu*c hay”.
  • Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe...
  • Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên Thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.
  • Sen là dược thảo quý, nhiều bộ phận được dùng làm Thu*c rất tốt. Đặc biệt, từ sen có thể chế biến thành món ăn - bài Thu*c.
  • Kim chi không chỉ là món ăn kèm lý tưởng mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món đơn giản như canh đậu phụ, cơm rang tôm, mì kim chi,...
  • Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi hiệu lực hàng loạt Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Công ty TNHH Một thành viên Trung Ân Việt Hàn công bố
  • Ngẫu tiết (còn có tên gọi là ngó sen) là thân rễ đốt (phần trong bùn) đã được phơi hay sấy khô của cây sen.
  • Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, ngó sen được dùng với tên Thuốc là liên ngẫu, có vị ngọt, hơi sít do chất nhựa, tính mát bình, không độc.
  • Đối với người bị thoái hóa khớp gối, nên ăn uống thanh đạm, chủ yếu các thức ăn giải nhiệt, thông ẩm như dưa hấu, bí xanh, ngó sen non, đậu phụ..., kiêng ăn các thức cay nóng, nướng, quay trợ hỏa hoặc mỡ nhớt béo ngọt sinh ẩm như ớt, rượu,
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY