Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thu hồi hàng loạt giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi hiệu lực hàng loạt Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Công ty TNHH Một thành viên Trung Ân Việt Hàn công bố
TS Nguyễn Thanh Phong- Cục Trưởng Cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra Quyết định số 557/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực hàng loạt Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Một thành viên Trung Ân Việt Hàn công bố, địa chỉ tại S26-1 Sky Garden 1, Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Lý do của việc thu hồi này là do Công ty không hoạt động kinh doanh tại địa chỉ ghi trên Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và nhãn sản phẩm đã được Cục an toàn thực phẩm xác nhận.

Danh mục Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm bị thu hồi bao gồm:

Số thứ tự tên sản phẩm Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
1. Lá kim nướng dầu mè Kwang Cheon Số 23443/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 13/11/2013
2. Tương ớt vị tỏi Uiseong Hàn Quốc (1000g) Số 17203/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 29/08/2013
3. Nước ép táo nguyên chất 100% (Apple Juice) Số 17202/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 29/08/2013
4 Nước ép táo nguyên chất 100% (Fresh Apple Juice) Số 17201/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 29/08/2013

5 Rượu Chateul Soorok (Chateul Soorok Soju) Số 17200/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 29/08/2013

6 Gạo Hàn Quốc Số 11943/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
7 Kim chi hiệu Quê tôi (Korea Native Kimchi) Số 11942/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
8 Kim chi hiệu Chinh An Số 11941/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
9 Bột ớt đỏ (Đóng túi) Số 11939/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
10. Bột ớt đỏ (Đóng hũ) Số 11938/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
11 Troo Freeze Dried Korean straberry (Dâu khô Hàn Quốc sấy lạnh hiệu troo) Số 23054/2014/ATTP-XNCB ngày cấp 16/10/2014
12 PREMIUM GRAIN CRISPY ROLL Bánh Crispy từ 21 loại ngũ cốc ( Đóng gói) Số 23007/2014/ATTP-XNCB ngày cấp 16/11/2014
13 TROO FREEZE DRIED KOREAN APPLE(TÁO KHÔ HÀN QUỐC SẤY LẠNH HIỆU TROO) Số 23054/2014/ATTP-XNCB ngày cấp 16/10/2014
14 NƯỚC CỐT THANH YÊN Số 23332/2014/ATTP-XNCB ngày cấp 24/11/2014
15 Kim chi hiệu Leecho (Leecho Kimchi) Số 11940/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 27/06/2013
16 Lá kim trà xanh dầu Olive Kwang Cheon

Số 23442/2013/ATTP-XNCB ngày cấp 13/11/2013
17 Tương ớt vị tỏi Uiseong Hàn Quốc (500g)

Số 17204/2013/ATTP-XNCB

ngày cấp 29/08/2013

18 ENFANT BANANA FLAVORED MILK (SỮA CHUỐI) Số 24197/2014/ATTP-XNCB

ngày cấp 3/12/2014

Cục an toàn thực phẩm cũng yêu cầu Công ty nộp lại Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của tất cả các sản phẩm thực phẩm nêu trên về Cục an toàn thực phẩm ( phòng công tác thanh tra) trước ngày 25/10/2015.

Bên cạnh đó, Cục an toàn thực phẩm cũng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Trung Ân Việt Hàn đình chỉ việc sử dụng Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm thực phẩm nêu trên, kể từ 25/10/2015.

Thái Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thu-hoi-hang-loat-giay-xac-nhan-cong-bo-phu-hop-quy-dinh-an-toan-thuc-pham-19326.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY