Su hào cắt giữ lấy lá non để nấu. Gọt sạch vỏ. Rửa sạch, thái con chì, dài dài khoảng 3x1cm. Rửa sạch lá non su hào, cắt đoạn dài khoảng 3cm. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp. Cắt miếng dày khoảng 1cm. Hành lá, mùi ta bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Đun một nồi nước sôi có chút muối, cho sườn vào luộc sơ cho ra hết bọt bẩn. Rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bước 3: Cho sườn đã rửa sạch vào nồi. Đổ 1,5 lít nước vào. Nêm thêm 1 ít muối hoặc bột canh. Đun sôi, hạ lửa nhỏ liu riu cho sườn chín và ra chất ngọt. Khi sườn chín sắp mềm khoảng 10 – 15 phút, dùng thìa hớt sạch phần mỡ nổi váng ở phía trên mặt bỏ đi, đến khi nước trong thì cho su hào và cà rốt vào. Đậy vung lại, đun sôi, để lửa nhỏ cho su hào cà rốt chín mềm, khoảng 5 phút là được.
Bước 4: Cho 1 ít hạt nêm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho lá su hào (nếu có) vào nồi đun sôi cho chín. Tiếp tục cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp đi là xong. Bạn múc canh sườn ra bát tô, rắc thêm ít rau mùi và xay thêm chút tiêu lên trên cho thơm.
4 lạng cá cơm( bạn hãy chú ý khi chọn cá khô bạn nên lựa chọn những con cá vẫn còn thơm ngon không bị chảy nước hay có mùi hôi)
Cá cơm khi mua về bạn cắt bỏ đầu rồi cho nước ngâm khoảng 10 phút cho cá mềm rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Khi cá đã ráo nước thì bạn hãy cho 1 thìa muối vào cá ướp khoảng 30 phút để khi ăn cá sẽ đậm đà hơn. Khi muối đã ngấm đều vào cá thì bạn hãy cho cá lăn qua 1 lớp bột năng bên ngoài.
Tiếp đó, bạn hãy lấy tỏi bóc vỏ rồi giã nhỏ, rồi bạn hãy lấy một cái bát con cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh mật ong cùng với chút ít bột vào cái bát rồi trộn đều lên.
Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho 1 thìa dầu điều vào trong chảo đun nóng rồi cho tỏi vào chảo phi thơm. Khi đã phi thơm tỏi thì bạn hãy đổ từ từ hỗn hợp nước mắm, đường, ớt bột vào trong chảo đun sôi.
Hỗn hợp sôi thì bạn cho cá đã chiên giòn vào trong chảo hỗn hợp rồi đảo thật đều, chú ý cho lửa nhỏ xuống để đun cá với hỗn hợp. Bạn đun đến khi nào hỗn hợp cạn và bám đều vào những con cá khô thì bạn hãy tắt bếp rồi cho cá ra đĩa là xong.
Cho dầu ăn vào chảo nóng trên bếp, cho từng viên thịt vào chiên sơ để thịt không bị nát. Lưu ý, bạn không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị khô.
Trên chảo dầu nóng, bạn cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào cho nhừ. Cho thêm ít dầu hào và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua thấm kỹ vào thịt viên. Đun thêm khoảng 5 phút trong lửa nhỏ đến khi phần thịt chín mềm.
Thịt viên sau khi hoàn thành được cho ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu và hành lá đã cắt nhỏ là xong.
Đầu tiên, bạn rửa hành và làm sạch giá đỗ. Sau đó, thái hành thành các đoạn dài. Đổ dầu vào nồi và đun nóng.
Chủ đề liên quan:
bận rộn bí quyết nấu ăn món ngon mỗi ngày người bận rộn nhanh gọn thực đơn thực đơn ngon