Khi cơ thể cùng lúc hấp thu vừa tỏi và vitamin C, chúng có tác dụng kích thích cơ thể và gia tăng lượng Oxide Nitric, một loại gas làm các mạch máu được thư giãn. Chúng đồng thời làm tăng sự lưu chuyển của máu. Nếu không chịu được mùi tỏi, bạn có thể dùng thay thế bằng viên Thu*c chiết xuất từ tỏi.
Nghiên cứu cho biết, những người tiêu thụ 7g axít béo có chứa ômêga-3 hàng ngày trong suốt ba tháng sẽ có mức huyết áp tối thiểu giảm một cách đáng kể. Do đó, bạn cần tăng cường tiêu thụ những loại cá, nhất là cá thu và cá hồi vì thịt của chúng có chứa nhiều loại chất béo này.
Qua khảo sát trên khoảng 40.000 phụ nữ, phát hiện cho thấy những người tiêu thụ nhiều ngũ cốc như bột yến mạch, ngũ cốc nguyên chất sẽ giảm thiểu nguy cơ bị cao huyết áp. Tỉ lệ này là 11% so với những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít các loại ngũ cốc ít nguyên chất hơn.
Bột quế khi dùng rải trên một số món ăn đề làm tăng độ cay nồng và tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, quế còn có lợi ích tích cực đối với bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho biết, cho dù chỉ với một lượng nhỏ bột quế trong các món ăn bạn cũng có thể hưởng được lợi ích từ nó trong việc ngừa bệnh.
Một nghiên cứu cho biết, một nhóm phụ nữ tiêu thụ đậu nành mỗi ngày thay vì 25g thịt, trứng hoặc các lọai prôtêin. Kết quả họ có mức huyết áp tối đa gảim 9,9% và huyết áp tối thiểu giảm 6,8%. Đó là lí do bạn nên chế biến những món ăn bổ ích từ đậu nành, hạt tương và đậu hũ.
Khi cơ thể của bạn không hấp thu một cách đầy đủ ánh nắng mặt trời, đồng nghĩa với việc cơ thể không tự sản sinh ra một lượng vtiamin D cần thiết. Sự thiếu hụt vitamin D cũng có khuynh hướng gia tăng nguy cơ cao huyết áp. Để đảm bảo cơ thể có được đầy đủ vitamin D, bạn có thể uống bổ sung một lượng 400IU/ngày.
Lưu ý: Nếu bạn có thói quen ăn vặt, thay vì ăn bánh, kẹo ngọt hoặc những mòn snacks hơi mặn như đậu phộng rang, khoai tây chiên giòn… Hãy thay thế bằng trái cây khô như chuối khô, mận, mơ, đào, hạt dẻ hoặc hạt óc chó, bắp rang không muối, củ sắn, cà rốt...
Những bài Thu*c giảm huyết áp |