Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nam: Phát hiện, thu giữ hơn 200kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo VSATTP

(MangYTe) Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam phát hiện hơn 200kg thực phẩm đông lạnh không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin từ phòng cảnh sát môi trường (công an tỉnh hà nam) cho biết, ngày 20/12/2017, đơn vị này phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh của chị vũ thị hường, 25 tuổi, trú ở thôn thọ lão, xã hoàng tây (kim bảng - hà nam).

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 2 kho lạnh và 5 tủ bảo ôn bảo quản khoảng 2 tấn thực phẩm đông lạnh các loại. qua kiểm tra đoàn đã phát hiện hơn 200kg thực phẩm đông lạnh không đảm bảo vsattp, quá hạn sử dụng gồm chân, cánh, đùi gà và nem thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Quá trình làm việc, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm.

Sau đó, phòng cảnh sát môi trường công an hà nam đã lập biên bản, tiến hành lấy mẫu giám định, niêm phong số thực phẩm trên, bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hà Nam

 

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/ha-nam-phat-hien-thu-giu-hon-200kg-thuc-pham-dong-lanh-khong-dam-bao-vsattp-post12408.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY