Ngày 14/5, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mê Linh đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc hàng chục công nhân Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam ở huyện Mê Linh, Hà Nội phải nhập viện trong tình trạng bị rối loạn tiêu hóa. Theo kết luận, nghi vấn ngộ độc là từ bếp ăn tập thể cho công nhân tại công ty này.
Hiện, sức khoẻ của các trường hợp nêu trên đã ổn định, không còn đau bụng và sốt nhưng vẫn phải nằm viện để tiếp tục theo dõi.
Cơ quan chức năng của huyện Mê Linh đang phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục theo dõi, giám sát các bệnh nhân mới, đồng thời làm việc với Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam và Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm - đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, ngày 12/5, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tổ chức bữa ăn trưa cho 472 công nhân và bữa ăn tối cho 233 công nhân. Thực đơn gồm: Bò nấu cà ri, đậu nhồi thịt sốt cà chua, móng giò om nấm, chuối xào ốc đậu, rau muống luộc, cà pháo, nước canh chua, sữa chua, cơm trắng. Các suất ăn này do Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm cung cấp, nấu tại Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.
Bắt đầu từ chiều 13/5, hàng chục công nhân của công ty đã phải đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh do có biểu hiện sốt cao, đau bụng, đi ngoài...
Chủ đề liên quan:
bếp ăn bếp ăn tập thể công nhân đình chỉ bếp ăn tập thể hà nội hơn 30 công nhân ngộ độc tập thể