Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Nguyên nhân sạt lở vùi lấp hàng loạt ô tô ở Sóc Sơn

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội), do khu vực bên trên đồi Dõng Chum (cách hiện trường vụ vùi lấp hàng loạt ô tô khoảng 300m), là con đường cứu hỏa (xây dựng được 7 năm), hai bên rãnh nước chứa nhiều bùn, rác lâu ngày không được nạo vét, nên nước chảy tràn sang bên đường vùi lấp nhiều ô tô.

Ngày 7/8, lãnh đạo ubnd huyện sóc sơn cho biết, sáng 6/8, đoàn kiểm tra do chủ tịch ubnd huyện sóc sơn đã có buổi làm việc để đánh giá nguyên nhân và hiện trạng hiện trường vụ sạt lở vùi lấp tại xã minh phú.

Theo vị lãnh đạo huyện Sóc Sơn, qua khảo sát thực tế, đoàn đã phát hiện khu vực bên đồi Dõng Chum là con đường cứu hỏa đã được xây dựng cách đây khoảng 7 năm, hai bên rãnh nước chứa nhiều bùn, rác lâu ngày nhưng chưa được nạo vét khiến nước chảy tràn sang hai bên đường.

Con đường cứu hỏa nằm trên khu vực hiện trường.

"khi mưa lớn đổ xuống, nước không thoát đi mà chảy tràn sang bên đường, đổ xuống taluy phía dưới gây sạt lở. đây cũng là một trong số nhiều nguyên nhân khác gây ra việc nhiều ô tô bị bùn đất vùi lấp hôm 4/8", vị lãnh đạo này khẳng định.

Bên cạnh đó, theo vị lãnh đạo này, ngoài nguyên nhân trên, một nguyên nhân khác phải kể tới đó là, khi các ô tô đỗ bên lề đường (phía trước nhà hàng ăn) đã vô tình cản dòng nước, khiến bùn đất và rác bị ứ đọng không tiêu thoát được. sau một thời gian ngắn mưa to, bùn đất vô tình vùi lấp các ô tô kể trên.

Hình ảnh vụ sạt lở vùi lấp hàng loạt ô tô tại Sóc Sơn.

Đề ra giải pháp, xử lý sự việc trên, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn chia sẻ: "Trước mắt chúng tôi đã thực hiện khơi thông rãnh dọc đường cứu hỏa để dẫn nước đổ đúng vị trí. Đưa máy xúc vào sửa lại đường thoát nước khu sạt trượt. Ngoài ra, còn "cắt bậc nước", tránh tình trạng nước mưa chảy thẳng xuống khu trũng và dùng bạt ép sát đất để tránh nước mưa xói lở đất đá".

Trước đó, chiều 4/8, PV Đại Đoàn Kết Online đã có mặt tại hiện trường và đưa tin về vụ sạt lở. Tại đây có gần mười xe ô tô bị bùn đất vùi lấp từ nửa bánh xe tới cửa xe. Các xe bị đất đá vùi lấp có khoảng cách gần nhau khiến cho việc cứu hộ thêm vất vả. Các chủ xe phải gọi máy múc đất, cùng với cuốc, xẻng để khơi thông bùn đất. Lực lượng thanh tra giao thông cũng có mặt để nắm bắt, xử lý tình huống.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ha-noi-nguyen-nhan-sat-lo-vui-lap-hang-loat-o-to-o-soc-son-5725176.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY