Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội tiến hành xử phạt 200.000 đồng đối với những người ra đường không đeo khẩu trang

MangYTe - Chỉ trong chiều ngày 27/3, lực lượng chức năng đã xử phạt 1 trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang. Đến sáng ngày 28/3, tiếp tục mời 4 người lên làm việc vì cố tình không đeo khẩu trang dù đã nhắc nhở nhiều lần.

Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với nhiều đơn vị chức năng đã tiến hành vận động, tuyên truyền cũng như kiểm soát đối với người dân khi ra đường buộc phải đeo khẩu trang.

Trong quá trình làm việc, tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Theo lực lượng chức năng, dù 4 người dân này đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng không chấp hành.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm sáng ngày 28/3 đã mời 4 người lên làm việc vì chống đối lệnh đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19. Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong sáng nay, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đặc biệt đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trong một diễn biến khác, tối ngày 27/, lãnh đạo UBND phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết, đã tiến hành xử phạt 200.000 đồng đối với chị Đ.T.T (trú tại phố Phủ Doãn) về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, chị T. đã không đeo khẩu trang khi ra ngoài khu vực công cộng nơi có nhiều người dân xung quanh, vi phạm các quy định liên quan đến phòng chống dịch COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường Hàng Trống đã tham mưu UBND và công an phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp trên.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-tien-hanh-xu-phat-200000-dong-doi-voi-nhung-nguoi-ra-duong-khong-deo-khau-trang-20200328092954725.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY