Tâm sự hôm nay

Những người thầy vĩ đại trong cuộc đời tôi

Thầy nói cho tôi hiểu, tôi sẽ chẳng là ai trên trái đất này nếu như không chịu học, và tôi sẽ là kẻ trắng tay khi một mai, mọi thứ hào nhoáng biến mất.
Năm cuối, cả lớp tôi thủ thỉ đi tìm những món quà nhỏ thay lời cảm ơn thầy cô - những người đã luôn dìu dắt, tận tụy với từng thế hệ học trò. Với thầy cô, chúng tôi luôn là những đứa trẻ cứng đầu, thích chơi nhiều hơn là đi học. Dù thầy cô có trách mắng mấy cũng chẳng đành lòng bỏ mặc học sinh của mình.

Ngày trước, tôi là một cậu học trò "dốt đặc cán mai", không phải vì trí não kém cỏi hơn người mà vì tôi lười, có nhiều mối quan tâm bên ngoài việc đến lớp. Thế rồi, một người thầy nói cho tôi hiểu, tôi sẽ chẳng là ai trên trái đất này nếu như tôi không học, và tôi sẽ là kẻ trắng tay khi một mai, mọi thứ hào nhoáng biến mất. Tính tôi mơ mộng, lại là kẻ đam mê nghề viết, tâm hồn chất chứa nhiều triết lý. Nằm suy nghĩ dày vò, cuối cùng tôi cũng hạ quyết tâm sẽ làm thầy hãnh diện.

Tôi học Văn khá, nhưng Toán thì thuộc hạng đội sổ. Mấy công thức đơn thuần đối với tôi cũng là cả một thách đố to đùng. Rồi lại là một người thầy khác kiên trì rao giảng cho tôi về đạo hàm, tích phân, lượng giác... Từ một đứa loay hoay cả ngày nghỉ chẳng giải nổi một phép làm 3 bước, tôi thích học Toán, dần dần hòa vào chúng bạn, không nghỉ buổi dự lớp nào.

Giờ lớn rồi, nghĩ lại tôi mới thấm thía, mới cảm ơn vô vàn công ơn của các thầy cô. Cuộc sống này không trao tặng cúp vàng cho những người đem tri thức, ban tặng ngọn mầm thế hệ, nên chúng tôi thay mặt cuộc sống này làm điều đó. Chỉ là một bó hoa còn thơm nức hương hồng, một bức tranh chúng tôi đắn đo chọn lựa, hay một chiếc khăn lụa giữ cổ ấm giữa mùa đông rất lạnh... đó là tình yêu của chúng tôi, để cảm ơn trăm lần, để tri ân ngàn lời...

Tôi nhớ tới bố - người dạy tôi những phép tính đầu đời, dạy tôi cách mạnh mẽ ứng biến với mọi khó khăn trong cuộc sống bộn bề, dạy tôi cách trao tặng hạnh phúc cho mọi phụ nữ quanh mình...

Tôi cảm ơn mẹ - người cho tôi tâm hồn đẹp, thương yêu và trân trọng vạn vật mây trời, dạy tôi cách lớn lên và chấp nhận.

Tôi vòng vèo chọn mua quà cho bố và một bất ngờ dành tặng mẹ. Vì tôi từng quên mất, cha mẹ cũng là những người thầy vĩ đại trong cuộc đời này.

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc tất cả các thầy cô luôn có thật nhiều sức khoẻ, thành công và có những thế hệ học trò giỏi giang, tuyệt vời.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-nguoi-thay-vi-dai-trong-cuoc-doi-toi-5842.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhân sinh có bốn cung bậc: sinh, bệnh, lão, tử. Không có cung bậc nào thiếu bàn tay của thầy Thu*c. Thời thần quyền, các đạo sĩ dùng hóa phép để chữa bệnh.
  • “Người cao tuổi như các bác vốn nhiều bệnh, mà mắc bệnh đại tràng lại càng khổ, ăn uống gì cũng phải kiêng khem”- bác H. cho biết.
  • Viêm đại tràng mãn tính là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể gây những biến chứng nguy hiểm.
  • Viêm đại tràng co thắt (VĐTCT) là một bệnh không nguy hiểm nhưng luôn là nỗi phiền muộn ở người cao tuổi. Theo thống kê, có tới 20% người trưởng thành mắc hội chứng này, trong đó người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.
  • Ung thư (UT) đại trực tràng (ĐTT) hầu hết xảy ra ở những người tuổi 50 trở lên. Đó là lý do tại sao nếu bạn ở trong hạn tuổi này thì nhât thiết phải đi siêu âm nội soi ĐTT để có những phát hiện kịp thời.
  • Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (PĐLTTTL) hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến là loại u lành tính, không di căn. Bệnh gặp ở những người lớn tuổi. Bệnh tiến triển từ từ và thường gây ra triệu chứng sau 50 tuổi.
  • Niềm tin bắt đầu từ sự hy sinh Người cao tuổi (NCT) thường bị gãy xương trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày với nhiều lý do khác nhau. Với người trẻ tuổi, gãy xương đã là một T*i n*n khá nặng, ở người cao tuổi là một đại họa. Việc điều trị và chăm sóc khi bị gãy xương là một việc không dễ dàng.
  • Trang mạng của tạp chí sức khỏe Prevention (Mỹ) gần đây đưa ra lịch trình giờ giấc để những người bị chứng mất ngủ có thể cải thiện sức khỏe do thiếu ngủ.
  • Mỗi ngày, có hơn 4.500 người bệnh trên cả nước đang chờ máu tại các bệnh viện, với họ hi vọng sống duy nhất phụ thuộc vào những đơn vị máu được hiến tặng từ người hiến máu tình nguyện.
  • Thalassemia hay bệnh tan máu bẩm sinh là bệnh lý di truyền do sự thiếu hụt tổng hợp một chuỗi globin trong huyết sắc tố của hồng cầu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY