Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Dương đã xác định được 12 người trên cùng chuyến bay với bệnh nhân 2899

(MangYTe) - Ngày 30/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương có văn bản gửi UBND và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh yêu cầu giám sát, cách ly các trường hợp từ Nhật Bản nhập cảnh về nước trên chuyến bay VJ3613 ngày 7/4.

Theo đó tỉnh hải dương xác định có 12 người đi trên chuyến bay vj3613 ngày 7/4 từ nhật bản đến đà nẵng cùng với bn 2899 (thị trấn vĩnh trụ, huyện lý nhân, hà nam).

Trong số 12 người trên, huyện tứ kỳ, nam sách, cẩm giàng mỗi nơi có 2 người; kim thành, chí linh, kinh môn, thanh miện, gia lộc, ninh giang mỗi nơi 1 người.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh hải dương yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo khẩn trương tổ chức cách ly y tế tập trung tại trung tâm y tế tuyến huyện đối với các trường hợp đi cùng chuyến bay với ca bệnh 2899 trong 14 ngày; lấy mẫu xét nghiệm pcr 02 lần: lần 1 ngay trong sáng 30/4, lần 2 là vào ngày 5/5.

Tỉnh Hải Dương xác định được 12 người trên cùng chuyến bay với BN 2899 tại Hà Nam

Đối với những người trong hộ gia đình và những người có tiếp xúc gần với các trường hợp trên, yêu cầu cách ly nghiêm ngặt tại nhà cho đến khi các trường hợp trên hoàn thành cách ly y tế tập trung theo quy định. Lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR cho các thành viên trong hộ gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ngay trong sáng ngày 30/4.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh hải dương cũng yêu cầu những người có tiếp xúc với ca bệnh 2899 và các trường hợp về từ nhật bản trên chuyến bay vj3613 ngày 7/4 (nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế đà nẵng) phải thực hiện khai báo y tế ngay với ubnd cấp xã hoặc trạm y tế cấp xã nơi cư trú/lưu trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trước đó, để cấp thiết phòng chống dịch covid-19, ubnd tỉnh hải dương cũng đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh, ubnd các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Đồng thời, tạm dừng tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/da-xac-dinh-duoc-12-nguoi-tren-cung-chuyen-bay-voi-bn-2899-417466.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY