|
- Chân gà
- Đậu phộng
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt
- Hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, rượu nấu ăn, đường
- Khi mua chân gà, nên lựa những cái có phần da trắng, bóng, không có vảy vàng, có độ đàn hồi, bề mặt hơi khô hoặc hơi ẩm, không dính tay. Nếu nhận thấy chân gà màu xỉn, nhớt, nghĩa là nó đã để quá lâu, không nên mua.
- Cắt chân gà làm đôi rồi đun sôi 5 phút, vớt chân gà để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành lá, gừng, tỏi thái nhỏ, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế vào phi thơm.
- Cho chân gà vào xào chín, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đảo đều tay.
- Cho đậu phộng vào xào đều, đổ nước nóng vào, lượng nước và các nguyên liệu bằng nhau, sau đó cho muối và đường vào, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu khoảng nửa giờ.
|
- Lấy gà hầm đậu phộng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
ăn chơi chân gà hầm ngon chân gà hầm với lạc đời sống mẹo vặt nhà bếp món ngon với chân gà món ngon với thịt tin tức