Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cam thảo và đời sống T*nh d*c quý ông

Cam thảo có tên khoa học là glycyrrhiza glabra, dùng làm Thu*c dưới dạng rễ khô ngâm nước sôi, dạng trích tinh lỏng, trích tinh khô.
Trong Đông y cam thảo khi được dùng phối hợp với các vị khác trong một bài Thu*c, nó có tác dụng hỗ trợ, điều hòa, hợp lực, điều vị. Tuy nhiên, quý ông cần lưu ý khi sử dụng dài ngày cam thảo. Tại sao?

Tác dụng dược lý của cam thảo

Theo các nghiên cứu hiện đại cam thảo có các tác dụng sau:

glycyrrhizin và các muối (Ca, Na...) trong cam thảo có tác dụng khử độc của Thu*c, kim loại, giúp bảo vệ gan trong viêm gan mạn tính, ngăn độc tố tác dụng lên tim, chữa ngộ độc strychnin, cocain chlohydrat, chloralhydrat. cam thảo có khả năng chống lại chất độc của cá, thịt lợn, nọc rắn, độc tố uốn ván và bạch hầu.

do tác dụng của các flavonoid.

y: cam thảo kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Theo các nghiên cứu thì có 91% các bệnh nhân thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Tuy nhiên, việc điều trị viêm loét dạ dày nên tiếp tục được điều trị thêm từ 8 - 16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn.

Trong Đông y, ngoài tác dụng ích khí, cam thảo thường dùng để giảm độc tính một số vị Thu*c hoặc điều hòa quá trình hấp thu các vị Thu*c, nhất là các vị Thu*c có độc tính, lạnh quá hoặc nóng quá. Đối với viêm loét dạ dày, cam thảo có khả năng ức chế tiết acid dịch vị và histamin, giúp vết loét chóng lành. cam thảo dùng cùng với Thu*c ấm thì bớt nóng, dùng với Thu*c mát sẽ bớt lạnh; “bổ” không đột ngột, “tả” không qúa mãnh liệt.

cam thảo có mặt trong phần lớn các thang Thu*c Đông y nhờ tác dụng điều hòa vị Thu*c, giải độc và trị bệnh. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế dùng nó vì vị Thu*c này có thể làm suy giảm khả năng T*nh d*c vì có chứa chất phytoestrogen, làm giảm lượng testosterone ở nam giới. Hoóc-môn Sinh d*c nam này được tìm thấy ở cả hai giới và là chất quan trọng tạo ra ham muốn T*nh d*c nên cũng ảnh hưởng đến đời sống lứa đôi của cả hai phái.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Mahmoud Mosaddegh thuộc Đại học Y khoa Shaheed Beheshti (Iran), hoạt chất AG trong cam thảo làm giảm lượng nội tiết tố nam testosteron bằng cách ức chế loại enzyme giúp tổng hợp nội tiết tố này gây ảnh hưởng xấu đến đời sống T*nh d*c của nam giới.

Một cuộc thử nghiệm độc lập do các nhà khoa học Iran tiến hành trên 20 đàn ông khoẻ mạnh. Những người tham gia dùng mỗi ngày 1,3g chất chiết xuất từ cam thảo phơi khô (tương đương từ 400mg - 500mg glycyrrhizic acid hoặc khoảng 10g cam thảo) trong 10 ngày liên tiếp. Kết quả, mẫu máu lấy trước khi thử nghiệm và 20 ngày sau đó đã cho thấy dùng cam thảo làm giảm khoảng 35% lượng testosteron

Vì thế, Ủy ban châu Âu khuyến cáo nam giới không nên tiêu thụ quá 100mg AG mỗi ngày (tương đương 0,3g rễ cam thảo khô). Các nhà khoa học ghi nhận một nghiên cứu ở Ý cho biết liều dùng 500mg glycyrrhizic acid/ngày sẽ giảm đáng kể lượng testosteron ở nam giới khỏe mạnh. Việc dùng cam thảo hằng ngày (8g/ngày) trong thời gian dài sẽ làm giảm lượng testosteron, gây bất lực cho nam giới, đồng thời làm giảm miễn dịch, gây phù toàn thân, tăng huyết áp và viêm loét dạ dày. Phụ nữ mang thai nếu dùng nhiều cam thảo sẽ dễ bị sinh non hoặc sinh con dị tật, thiếu cân.

Từ đây, các nhà khoa học khuyến cáo không nên dùng cam thảo cho đàn ông bị thiểu năng Sinh d*c.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cam-thao-va-doi-song-tinh-duc-quy-ong-17766.html)

Tin cùng nội dung

  • Phụ nữ không có tử cung, không có *m đ*o sẽ được tạo hình *m đ*o. Nhờ vậy, họ có thể thực hiện được chức năng làm vợ, thậm chí làm mẹ.
  • Anh đã ly dị. Về hình thức, trông anh rất trẻ, ai mới gặp chỉ đoán anh mới 35 tuổi. Tuy vậy có một vấn đề là anh hơi yếu về “chuyện ấy” trong khi em lại là người có nhu cầu cao hơn và thường xuyên đòi hỏi. Anh nói do công việc bận nên anh hơi mệt, nhưng bọn em còn chưa cưới nhau, đáng lẽ ra cả hai đ
  • Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Ăn cam thảo trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho bé khi lớn - nghiên cứu từ các nhà khoa học Anh và Phần Lan.
  • Đông y cho rằng, sinh mệnh của đàn ông gắn liền với con số 8, bởi cứ cách 8 năm, cơ thể họ lại có sự thay đổi. Lên 8 thì họ thay răng, năm 16 tuổi họ bắt đầu có khả năng T*nh d*c, 24 tuổi chiều cao của họ sẽ đạt đỉnh, năm 32 tuổi là lúc đàn ông sung mãn nhất, sau 40 thì các quý ông bắt đầu lão hóa dần.
  • Mặc dù có rất nhiều loại Thu*c và phương pháp điều trị có thể làm tăng sự ham muốn T*nh d*c, song chế độ ăn uống vẫn được xem là tốt nhất khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm này
  • Nếu một cặp vợ chồng nào đó mà vẫn còn nguyên vẹn niềm đam mê tình ái như thuở ban đầu – đó là điều hiếm có. Thường là những câu chuyện về đời sống T*nh d*c bị sụt trôi đi theo năm tháng
  • Dây cam thảo mọc hoang và được trồng ở khắp nơi. Tại Hà Nội người ta bán thành từng bó dày và lá cam thảo. Rễ của dây cam thảo ít thấy ở thị trường.
  • Nhiều người coi hoạt động T*nh d*c chỉ là những hành vi giao hợp đơn thuần, nhưng T*nh d*c còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.