Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đạp xe đi làm bạn giúp đời sống T*nh d*c tốt hơn

Theo một cuộc khảo sát ở Anh những người thường xuyên đi xe đạp đến nơi làm việc chiếm ưu thế so với đồng nghiệp ít vận động của họ và có đời sống T*nh d*c tốt hơn.
Những người đạp xe đạp đi làm cho biết họ hạnh phúc hơn, thậm chí tin rằng đời sống tình cảm vợ chồng trở nên mặn nồng hơn kể khi họ có xe đạp, báo điện tử Daily News 724 đưa tin.

Có đến 89% những người được phỏng vấn vui vẻ chia sẻ đi xe đạp về nhà sau ngày làm giúp họ có tâm trạng tốt hơn dành cho vợ/chồng, gia đình và bạn bè.

Kết quả khảo sát cho biết, hơn 60% nghĩ quan hệ vợ chồng được cải thiện kể khi họ bắt đầu cùng đi xe đạp, trong khi có 39% khẳng định tập thể dục bằng xe đạp giúp họ có năng lượng tràn đầy để đời sống chăn gối tốt hơn.

Gần một nửa số người được phỏng vấn cho biết họ có thể quản lý khối lượng công việc đầy áp lực tốt hơn kể từ khi họ bắt đầu đạp xe đi làm, và 82% khẳng định họ giảm được căng thẳng.

1/3 cho biết họ trở nên năng động hơn vì khi đi xe đạp trong đầu họ léo lên những ý tưởng tuyệt vời. Trong khi đó, 15% nghĩ công việc của họ được xử lý nhanh hơn so với những đồng nghiệp không đi xe đạp. Được biết có đến 2500 người tham gia cuộc khảo hưởng ứng chiến dịch Ngày đạp xe đạp đi làm năm 2015 tại Anh.

Theo một điều tra dân số năm 2011, có 760.000 người Anh đi làm bằng xe đạp. Chiến dịch đạp xe đến Công sở hiện đang nhắm mục tiêu có hơn 1 triệu người dùng xe đạp vào năm 2021.

Những người vận động chiến dịch hy vong ngày toàn dân đi xe đạp đến nơi làm việc sẽ vào thứ Năm hàng tuần. Ngày 4/9 tới, Anh sẽ khởi động chiến dịch vận động người dân nên có thói quen đạp xe đi làm.

Ngoài việc giúp người dân khỏe và hạnh phúc hơn, đi xe đạp còn góp ích bảo vệ môi trường.

Một người phát ngôn phấn khởi khoe: “Sự kiện năm ngoái có thấy nỗ lực rất lớn từ 20.000 người yêu xe đạp đã tràn khắp mọi ngả đường và đạp xe đi hết hàng ngàn km vào Ngày đạp xe đạp đi làm. Năm nay chúng tôi muốn tăng gấp đôi số lượng người tham gia”.

Khôi Nguyên (theo Dailynews)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dap-xe-di-lam-ban-giup-doi-song-tinh-duc-tot-hon-16766.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY