Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những công dụng kỳ diệu của mỡ heo mà nhiều người chưa biết, hãy nhanh chóng báo cho những người xung quanh

Mỡ heo là một loại dầu ăn được sử dụng phổ biến, thường được dùng trong nấu ăn, tuy nhiên mỡ heo không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có những tác dụng thần kỳ rất lớn trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng xem qua nhé.

Công dụng diệu kỳ 1: Khi nấu cơm ta có thể cho thêm một thìa mỡ heo vào, món cơm cháy bằng mỡ heo không chỉ mềm mà còn rất ngọt và thơm ngon.

Ảnh minh hoạ.

Công dụng diệu kỳ 2: Dùng mỡ lợn để bảo dưỡng giày da có thể nhúng trực tiếp một ít mỡ lợn vào khăn giấy rồi lau lên giày da, tác dụng của việc dùng mỡ lợn để bảo dưỡng giày da là rất tốt. Toàn bộ phần trên của giày da. Sau khi lau sạch mỡ lợn, bạn có thể thấy chiếc giày da đã được lau bằng mỡ lợn trông sáng và sạch hơn chiếc giày chưa được lau. Ở đây chúng ta phải nhớ rằng đôi giày da đã được lau bằng thịt heo phải bảo quản nơi khô ráo đảm bảo giày da luôn mềm, mịn.

Công dụng diệu kỳ 3: Trục bản lề trên cửa lâu ngày sẽ bị rỉ sét, khi đóng mở cửa sẽ phát ra tiếng kêu cót két, lúc này ta có thể bôi một ít mỡ lợn lên trục bản lề, vì mỡ lợn có chứa rất nhiều dầu, vì vậy bôi mỡ vào trục bản lề có thể bảo dưỡng tốt trục bản lề của chúng ta và cũng có thể bôi trơn trục bản lề.

Công dụng diệu kỳ 4: Nồi sắt tại nhà chắc chắn sau khi sử dụng lâu ngày sẽ bị rỉ sét, nồi sắt bị gỉ rất khó rửa sạch, chúng ta chỉ cần nhúng một ít mỡ lợn vào khăn giấy rồi thoa trực tiếp lên nồi sắt. Cho mỡ lợn vào chảo sắt có thể tránh cho chảo sắt bị gỉ, và hiệu quả rất tốt.

Công dụng diệu kỳ 5: Mỡ heo có tác dụng bồi bổ dạ dày rất tốt, nếu ai chán ăn, khó tiêu thì có thể bồi bổ cơ thể bằng cách ăn mỡ heo, ăn mỡ heo có thể giải quyết tốt tình trạng chán ăn, khó tiêu rất tốt.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo CLXH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/nhung-cong-dung-ky-dieu-cua-mo-heo-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-hay-nhanh-chong-bao-cho-nhung-nguoi-xung-quanh-278180.html

Theo CLXH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-cong-dung-ky-dieu-cua-mo-heo-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-hay-nhanh-chong-bao-cho-nhung-nguoi-xung-quanh/20231214073325855)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY