Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hàng trăm lời tôn vinh dành cho Nguyễn Văn Nhã - anh hùng cứu bạn quên mình

Saostar - Những ngày cuối tháng 4, khi cả nước đang cùng kỷ niệm chiến thắng anh hùng của dân tộc hơn 40 năm trước thì cũng có một anh hùng 9X đã ngã xuống khi cứu 3 người khỏi bị đuối nước. Thông tin này đã được trang tin Chửi Thuê - trang tin đình đám của giới trẻ đưa tin và đã có hàng trăm người để lại những lời tôn vinh dành cho Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998), người đã vĩnh viễn nằm lại ở tuổi 23 vì hành động nghĩa hiệp quên mình của mình.

Vào chiều ngày 30 tháng 4, khi đang tắm biển tại xã phú thuận, huyện phú vang (thừa thiên – huế), nhã phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu. không may, sau khi cứu được các bạn, nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức và không qua khỏi. lòng dũng cảm của nhã gây xúc động mạnh cho cộng đồng và là biểu tượng cho lòng tốt, hành động nghĩa hiệp và tình người giữa xã hội. vì đã xả thân cứu nước, nguyễn văn nhã đã được chủ tịch nước nguyễn xuân phúc đề nghị xem xét công nhận là liệt sĩ. có thể nói, nguyễn văn nhã là tấm gương sáng về lòng dũng cảm để nhiều người noi theo và thắp sáng niềm tin về lòng nhân ái vẫn còn hiện hữu trong xã hội hiện đại.

Hàng trăm lời tôn vinh dành cho Nguyễn Văn Nhã - anh hùng cứu bạn quên mình Ảnh 1

Sau khi thông tin được trang chửi thuê đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 14,000 like, gần 400 bình luận và gần 100 lượt chia sẻ. nhiều cư dân mạng đã bày tỏ niềm xót xa đối với chàng thanh niên trẻ dũng cảm bằng những bình luận đầy xúc động: “hãy an nghỉ nhé chàng trai dũng cảm”, “dù anh ra đi nhưng anh đã để lại mãi mãi một hành động đẹp trong mắt mọi người, một tấm lòng đẹp, dũng cảm... mong anh an nghỉ”, “thương em, sự dũng cảm của em khiến mọi người nể phục và cũng tiếc nuối”, “mong anh yên nghỉ, mong gia đình anh mạnh mẽ vượt qua đau thương”, “cảm ơn hành động quá cao đẹp của bạn mà không phải ai cũng làm được! cảm ơn bố mẹ bạn đã cho đời 1 người tốt như bạn!”, ...

Với vai trò là một trang tin tức hàng đầu, chửi thuê đã cập nhật thông tin kịp thời và phân tích theo hướng khách quan nhất. nhờ đó, khách hàng không chỉ nhận được thông tin nhanh chóng mà còn được tiếp cận theo hướng phù hợp nhất. đối với thông tin này, chửi thuê mong muốn đánh thức tinh thần tương thân tương ái, làm việc tốt vì cộng đồng của độc giả cũng như giúp người đọc thêm tin tưởng vào tình người thời hiện đại vì đâu đó vẫn còn những câu chuyện cổ tích như của nguyễn văn nhã.

Hàng trăm lời tôn vinh dành cho Nguyễn Văn Nhã - anh hùng cứu bạn quên mình Ảnh 2

Hiểu rằng sức ảnh hưởng của thông tin trên mạng xã hội ngày càng lớn, chửi thuê luôn đầu tư thời gian vào nội dung, cách sử dụng từ ngữ cũng như truyền tải thông điệp sao cho khán giả nhận được những giá trị thiết thực nhất từ thông tin đăng tải. đặc biệt, chửi thuê nói không với các hành vi sử dụng ngôn từ kích động, xuyên tạc, giật tít khiến dư luận hoang mang.

Chửi thuê hiện là trang tin sở hữu hơn 2,5 triệu lượt thích và gần 3 triệu người theo dõi. con số này cho thấy chửi thuê đang là một trong những trang tin có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. nội dung chửi thuê hướng đến là các thông tin về đời sống, xã hội, văn hóa, thể thao,... tất cả đều được truyền tải theo góc nhìn khách quan, đa chiều và có thể được hài hước hóa để giúp công chúng dễ tiếp thu.

Fanpage: https://www.facebook.com/pagechuithue

BÀI VIẾT

T.H

Mạng Y Tế
Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/xa-hoi/hang-tram-loi-ton-vinh-danh-cho-nguyen-van-nha-anh-hung-cuu-ban-202105051111443607.html)

Chủ đề liên quan:

Chửi Thuê liệt sĩ Nguyễn Văn Nhã

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY