Tình yêu và giới tính hôm nay

Sửng sốt vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi

Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.
Nhiều người không khỏi giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng mẹ việt nam anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ.

Ngày 27.7, khi kiểm tra thông tin về mẹ việt nam anh hùng (VNAH) được truy tặng danh hiệu cao quý này trong năm 2014, nhiều người làm công tác tư liệu giật mình sửng sốt khi đọc quyết định phong tặng thấy danh sách mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) có năm sinh là 1988 được truy tặng Bà mẹ VNAH vì có con trai duy nhất là liệt sĩ (liệt sĩ Đinh Đáng).

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với Sở LĐTBXH Quảng Nam để xác minh thông tin về mẹ Hồ Thị Cường. Sau khi lục tìm giấy tờ, cán bộ Sở LĐTBXH Quảng Nam cho biết, hồ sơ chính thức mà Sở còn lưu thì mẹ Hồ Thị Cường có năm sinh là 1888. Việc để lỗi sinh năm 1988 có thể do cơ quan T.Ư đánh máy nhầm.

Cũng trong văn bản này có mẹ Nguyễn Thị Hồ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1872 bị đánh máy nhầm thành 1972. Điều đó cho thấy việc điền thông tin mẹ VNAH còn rất nhiều sơ sót.

(Theo Dân Việt)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/sung-sot-vi-me-viet-nam-anh-hung-26-tuoi-n81301.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY