Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nguyện làm đôi chân cho chồng tật nguyền

(MangYTe) - Gần 30 năm chị An nguyện làm đôi chân cho chồng tật nguyền. Giờ đây, căn bệnh liên tiếp đổ dồn lên đầu người phụ nữ tội nghiệp khiến chị gục ngã. May mắn được các bạn đọc MangYTe giúp đỡ gần 70 triệu đồng để gia đình anh chị vượt qua khó khăn.

Anh Bùi Xuân Dung (57 tuổi), từ khi sinh ra đã bị cong vẹo cột sống và teo một bên chân. Để di chuyển đi lại anh phải chống tay lê lết trên mặt đất. Năm anh Dung lên 6 tuổi, thì bố anh hi sinh tại chiến trường miền Nam khiến mẹ anh đau khổ tưởng chừng không sống nổi, nhưng vì thương đứa con tàn tật, bà đã vượt qua nỗi đau mà ở vậy nuôi con.

Cứ thế, anh lê lết sống qua tuổi thơ cơ cực và lớn lên…Những tưởng hạnh phúc mỉm cười với anh khi có người phụ nữ xã bên hơn anh 1 tuổi, không e ngại đôi chân tật nguyền của anh mà nguyện suốt đời chăm sóc cho anh. Chị Nguyễn Thị An không chỉ là người vợ mà chị còn như "một đôi chân" chắc chắn dìu anh đi vệ sinh hay đi tắm mỗi khi.

30 năm ở bên nhau, anh chị có với nhau 3 người con thì...cả ba đứa con của anh chị đều có số phận hết sức nghiệt ngã. Thời gian gần đây, chị An bị chứng bệnh thiếu máu não mạn tính, rối loạn tuần hoàn não, rối loạn tiền đình nhưng không được chữa trị, khiến chị không thể nhấc đầu lên khỏi cái gối. Biết bao nhiêu nỗi cay đắng, tủi nhục đổ xuống đầu vợ chồng người đàn ông tật nguyền.

Đã có lần anh Dung định quyên sinh, nhưng nghĩ về sự hy sinh của người cha và thương người vợ tần tảo, anh lại không thể ch*t. Anh tự nhủ mình phải sống, phải chiến đấu đến cùng với số phận để không phải hổ thẹn trước vong linh người cha liệt sĩ.

Cảm thương hoàn cảnh của vợ chồng chị An, nhiều bạn đọc đã sẻ chia, giúp đỡ anh chị vượt qua khó khăn. Gặp lại chị An lần này, chúng tôi vui mừng khi thấy sức khỏe của chị đã tốt lên. Chị An cho biết, nhờ được bạn đọc Dân trí động viên giúp đỡ, chị đã được đến bệnh viện điều trị căn bệnh. Hiện giờ chị đã có thể ngồi dậy và đi quanh nhà được.

Trở về thăm vợ chồng chị An, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 64.830.000đ theo kết chuyển tuần 4,5/10. Nhận số tiền trên, chị An bật khóc gửi lời cám ơn tới tòa soạn và các bạn đọc Dân trí:

“Gia đình em chẳng biết nói gì hơn, chúng em trân thành cảm ơn tấm lòng của tòa soạn và các bạn đọc đã dành cho gia đình em. Số tiền trên như phao cứu sinh cho gia đình em trong lúc này vậy. Những ngày qua, em đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, người gửi quà, người gửi Thu*c nam cho uống. Nhờ vậy mà sức khỏe của em đã tốt hơn, em đã có thể ngồi dậy đi lại được quanh nhà rồi”.

Hương Hồng

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-doc-dan-tri-giup-do-nguoi-phu-nu-nguyen-lam-doi-chan-cho-chong-tat-nguyen-20191201162005305.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY