Không chỉ việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm mới có thể mang tới làn da mịn màng, trẻ trung mà một chế độ ăn uống hợp lý cũng giúp ích rất nhiều. làn da có thể kém khoẻ mạnh, nhanh chóng lão hoá nếu mọi người tiêu thụ nhiều một số loại thực phẩm chứa lượng lớn đường, natri và sulfat. chúng có thể tác động tiêu cực đến cơ thể con người bằng cách làm mất nước hoặc làm giảm lượng collagen. tránh sử dụng những thực phẩm trong danh sách dưới đây sẽ góp phần giữ cho làn da tươi trẻ, không có độc tố và chậm quá trình lão hoá.
Không chỉ súp mà hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều chứa nhiều natri. natri thực sự hấp thụ nước trong cơ thể, gây ra tình trạng mất nước, từ đó khiến da khô và dễ xuất hiện nếp nhăn. một lon có thể chứa nhiều hơn lượng natri được khuyến nghị hàng ngày.
Sinh tố trái cây nghe có vẻ là một loại đồ uống lành mạnh cho sức khoẻ nhưng thực tế chúng chứa rất nhiều đường. tiêu thụ quá nhiều đường ảnh hưởng tới cấu trúc da và việc sản xuất collagen. collagen là thành phần quan trọng để bảo vệ và giữ cho da đàn hồi, tươi trẻ. uống nhiều sinh tố trong thời gian có thể khiến da trở nên khô ráp, kém mềm mại và mất đi sự trẻ trung.
Mặc dù thức uống này rất hữu ích cho những ai cần tăng cường thêm năng lượng, sự tỉnh táo, tuy nhiên chúng lại tác động tiêu cực tới làn da. Điều này là do lượng đường và caffeine lớn trong nước tăng lực, cả hai đều là thành phần không tốt cho làn da. Lượng đường cao ảnh hưởng đến collagen, từ đó khiến da dễ bị tổn thương và xuất hiện nếp nhăn.
Đồ chiên rán vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến mọi người già đi trông thấy. điều này là do thực phẩm được chiên ngập dầu làm tăng các hợp chất gây viêm trong cơ thể, gây kích ứng và có thể làm da bị viêm, dễ bị tổn thương hơn bởi tác hại bên ngoài như ánh nắng mặt trời.
Cắt giảm lượng dầu thực vật có thể giúp ích cho làn da vì dầu chứa nhiều chất béo chuyển hóa gây viêm, đồng nghĩa là da sẽ yếu hơn trước tác động của tia uv. từ đó nếp nhăn, tàn nhang và các vết nám sẽ xuất hiện do da không thể tự bảo vệ.
Món ăn vặt ngon miệng này có thể làm giảm sự tươi trẻ của làn da vì chúng chứa đầy sunfat. Sulfat đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản trái cây, nhưng đồng thời cũng làm tăng mức độ các gốc tự do trong cơ thể con người. Những gốc tự do này làm hỏng các tế bào, DNA và protein, dẫn đến lão hóa sớm.
Bánh gạo được biết đến là một món ăn vặt không gây tăng cân, tuy nhiên vì làm từ gạo nên nó sẽ chuyển hoá thành đường sau khi tiêu thụ vào cơ thể. Sử dụng nhiều đường trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm collagen và tăng các dấu hiệu lão hóa.
Bơ thực vật có chứa chất béo không bão hòa đa. Đây là chất béo có hại, tiêu thụ quá nhiều khiến da khô và trông nhăn nheo hơn. Mọi người nên lựa chọn bơ thực vật ít chất béo bão hòa và không có bất kỳ chất béo chuyển hóa nào.
Carbs đã qua chế biến như mì ống, gạo trắng và bánh mì có thể gây hại cho làn da vì chúng tác động xấu tới collagen trong da. Tất cả chúng đều có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong cơ thể, khiến làn da mất đi độ đàn hồi, căng bóng, xỉn màu và nhăn nheo hơn.
Sản phẩm thay thế mật ong này thực sự có rất nhiều fructose, là nguyên nhân hình thành ages. ages là các protein hoặc chất béo bị glycat hóa sau khi tiếp xúc với đường, có liên quan đến tổn thương tế bào và gây viêm nhiễm, tất cả đều thúc đẩy nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác trên da xuất hiện, chẳng hạn như đốm đồi mồi.
Sữa chua với nhiều hương vị thật sự rất hấp dẫn, tuy nhiên nó lại ẩn chứa một lượng đường lớn chỉ trong một hộp nhỏ. khi tiêu thụ vào cơ thể, những loại đường này sẽ bám vào và phá vỡ các axit amin trong collagen và elastin. sự tổn thương này có thể dẫn đến làn da bị lão hoá sớm, trông nhăn nheo và chảy xệ.