Ẩm thực hôm nay

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef

Bí ngòi là thực phẩm giàu dinh dưỡng khi nấu cùng tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng, thanh ngọt, mát dịu, ít dầu mỡ… cực hợp cho những bữa cơm hè quây quần bên gia đình. Thế nhưng nấu không khéo rất dễ bị nhạt vị, vì vậy hãy lưu ngay bí quyết riêng cho món ăn này của MasterChef Tuyết Phạm – Á Quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa 3!

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 1.

Canh bí ngòi nấu tôm: chân ái mâm cơm ngày hè.

Là phù thủy gia vị, chef tuyết phạm đã mày mò sáng tạo nên món canh bí ngòi cuộn tôm vừa quen vừa lạ, vừa có bóng dáng quê nhà, vừa chuẩn bị vua đầu bếp. đây cũng là món ăn mà chef tuyết phạm nhớ nhất mỗi khi hè về và lần nào cũng mang ra chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp tụ tập.

Cùng khám phá công thức canh bí ngòi cuộn tôm chuẩn công thức masterchef dưới bàn tay chế biến tài hoa của chef tuyết phạm nhé!

Nguyên liệu

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 2.

Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm rất đặc trưng mùa hè.

1 quả bí ngòi, 300 gr tôm tươi

Hành tím: 2 củ, Hành lá

Hạt nêm: 2 thìa cà phê, Đường: 1 thìa cà phê

Nước chấm 3 Miền: 2 thìa canh

Hướng dẫn chế biến

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 3.

Một chút Nước chấm cá cơm 3 Miền sẽ giúp món ăn dậy mùi và đậm đà hơn.

Bước 1: Bí ngói cắt bỏ cuống, rửa sạch, bào mỏng theo chiều dài.

Bước 2: Hành lá chần qua nước sôi.

Bước 3: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn cùng hành tím. Nêm vào 1 thìa cà phê bột nêm, hạt tiêu và chút nước chấm 3 Miền rồi trộn nhuyễn. Dùng muỗng múc tôm phết đều lên những lát bí. Sau đó khéo léo cuộn tròn, rồi dùng hành lá buộc lại.

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 4.

Thao tác cuộn bí và tôm cực đơn giản, dễ làm.

Bước 4: Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi, cho thêm chút muối, cho bí vào, sau đó lần lượt nêm thêm chút nước chấm 3 Miền cho dậy vị.

Bước 5: Nấu trong vòng 3-5’ khi thấy tôm bắt đầu chín chuyển màu đỏ.

Bước 6: Nêm nếm lại vừa miệng rồi trình bày ra tô. Rắc chút hành lá và tiêu.

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 5.

Chỉ 3-5 phút là món canh bí ngòi cuộn tôm đơn giản thanh mát đã sẵn sàng.

Bí quyết riêng của chef tuyết phạm cho món canh bí ngòi nấu tôm thơm ngon, chuẩn vị chính là nước chấm cá cơm 3 miền vừa ngon vừa tiện. chỉ cần nêm chút nước chấm 3 miền thôi là bát canh dậy mùi thơm nức mũi với vị ngon ngọt đậm đà đúng điệu. vị mặn mà của nước chấm ngấm đến từng miếng bí cuộn tôm thật không hổ danh công thức của chef mà còn là chef phù thủy gia vị nữa.

Cùng học ngay công thức nấu món canh bí ngòi cuộn tôm chuẩn chân ái mùa hè, giải nhiệt cho cả nhà những ngày hè nắng nóng nhé!

Hè đến nấu ngay món canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát mà vẫn đậm vị chuẩn công thức MasterChef - Ảnh 6.

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến Nước chấm cá cơm 3 với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/he-den-nau-ngay-mon-canh-bi-ngoi-cuon-tom-thanh-mat-ma-van-dam-vi-chuan-cong-thuc-masterchef-20210527215051712.chn)

Tin cùng nội dung

  • Theo PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, có một số trẻ vì một lý do nào đó bắt buộc phải dùng sữa công thức sớm, dễ gặp các vấn đề tiêu hoá trong đó có táo bón. So với trẻ được dùng sữa mẹ sẽ ít bị táo bón hơn. Một trong những nguyên nhân gây táo bón cho trẻ là do tỷ lệ đạm whey và đạm casein chưa phù hợp.
  • Từ xa xưa, Nhàu và Câu kỷ tử đã được biết đến là những chất chống oxy hóa mạnh, sử dụng nhiều trong Y học cổ truyền giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết.
  • Từ khi được mách cho công thức làm sữa hạt này, tôi thường xuyên làm cho cả nhà uống vì không chỉ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nó còn có giá thành rất phải chăng nữa.
  • Nhiệt miệng gây mụn nước, đau rát khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Những loại thực phẩm đơn giản sau có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này.
  • Bí ngòi là một loại rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và rất dễ trồng. Bí ngòi có vỏ mỏng nên ăn được cả vỏ, thịt trắng kem và hạt mềm. Hình dạng của nó giống như dưa leo, dài khoảng 20cm và là loại thực phẩm đa năng có thể ăn sống hoặc nấu chín, thậm chí sử dụng ăn kèm trong các món nướng. Bí ngòi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khoẻ tổng thể của bạn.
  • Không chỉ là một loại quả tốt cho sức khỏe, từ lâu người ta đã biết đến dưa leo (dưa chuột) như một sản phẩm làm đẹp cho chị em.
  • Bạn có thể tự làm sáp nẻ vaseline từ dầu olive (hoặc dầu dừa, dầu hạnh nhân,...) và sáp ong để mùa đông này không còn lo da khô nẻ.
  • Để giúp các bà nội trợ tạo những món ăn tốt cho sức khỏe, bài viết dưới đây giới thiệu các món canh bổ, mát giúp cả nhà ngon miệng trong mùa hè.
  • Một công ty ở Anh cho ra đời loại Thuốc nhuộm có thể đổi màu tùy theo sự thay đổi nhiệt độ như màu đỏ rực khi ra ngoài nắng và màu nâu trầm khi ở trong nhà.
  • 5 loại mặt nạ này giúp loại bỏ chất bẩn, các độc tố ra khỏi da, lột sạch các tế bào ch*t và làm se khít lỗ chân lông.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY