1 quả táo
5g quế
1 gói trà túi lọc
25g mật ong
1200ml nước lọc
Quế là loại cây được trồng nhiều ở nước ta, cây quế có mùi thơm và vị cay toàn thân và lá. Nhưng quế được dùng chủ yếu vẫn là vỏ, thân và vỏ cành. Ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn, món bánh thì quế còn là một loại dược liệu có tính dược liệu cao, đặc biệt là tính chống nấm, giảm đau, sát trùng và điều trị tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng.
Quế cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường. quế chứa polyphenol, một chất khác trong quế có tác dụng chống viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. vì thế, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, bạn hãy uống một ly trà quế mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Táo rửa sạch, thái khối nhỏ. Đổ táo vào chảo hoặc nồi, thêm mật ong vào.
Đun nhỏ lửa rồi đảo đều đến khi táo chuyển thành màu caramel.
Đổ nước lọc vào.
Thêm quế vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.
Cho gói trà túi lọc vào đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi tắt bếp. Rót trà ra ly là xong.
Vào mùa thu là mùa của táo chín vì thế táo sẽ tươi ngon và có giá thành rẻ nhất trong năm. ăn táo cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe vì trong vỏ, thịt táo đều chứa nhiều chất
Vì thế, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ năng lượng, chất đạm, tinh bột thì việc tăng cường vitamin, khoáng chất và các hoạt chất qua các loại trái cây là cần thiết từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Trà táo quế ngọt ngọt thơm thơm vị quế, thức uống này có thể giúp thải độc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất đồng thời làm tinh thần sảng khoái và phấn chấn hơn. Khi chế biến loại trà này, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
Chúc bạn pha được một ly trà táo quế thật thơm ngon!
Chủ đề liên quan:
cách pha trà táo chống lão hóa chống oxy hóa đẹp da đồ uống đẹp da đồ uống giảm cân là ngày lão hóa mùa lạnh phòng bệnh