Vốn được biết đến như cống phẩm dành cho vua chúa và quý tộc ở các quốc gia phương đông, linh chi tự nhiên là một loại dược liệu cổ truyền quý hiếm. do linh chi tự nhiên có vị hơi đắng nên để sử dụng được, trong dân gian thường hay mách nhau những cách chế biến quen thuộc như ngâm rượu, cắt lát hãm trà, nấu canh súp với thịt hoặc tán nhuyễn thành bột trộn với mật ong…
Nấm linh chi - thảo dược quý giúp tăng cường và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch |
Với hơn 400 hoạt chất sinh học tăng cường miễn dịch, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh công năng đặc biệt của linh chi trong việc tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân xấu bên ngoài. hiệu quả này có được nhờ polysaccharides beta-glucan, nhóm hoạt chất quan trọng có trong linh chi tăng cường chức năng đại thực bào và tế bào tiêu diệt tự nhiên trong cơ thể, từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.
Bên cạnh đó, trong linh chi còn chứa acid ganoderic, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thúc đẩy khôi phục tế bào gan, kích thích các yếu tố kháng virus và chống xơ gan trong viêm gan siêu vi.
Ngoài ra, hoạt chất ganodermanondiol trong linh chi còn có tác dụng ức chế tổng hợp melatonin, ức chế men tyrosinase giúp sáng da. trong khi đó, nhóm hoạt chất triterpenoid lại có công dụng kháng histamin, kháng dị ứng, chống lão hóa, ngăn ngừa sinh u, ổn định huyết áp và điều hòa mỡ máu.
Tuy nhiên, những cách thức chế biến linh chi truyền thống tốn khá nhiều thời gian mà lại khó đảm bảo được chất lượng tối ưu của các hoạt chất có trong thành phần. không những thế, phương pháp ấy còn hạn chế người dùng trong việc kiểm soát nguồn gốc và chất lượng của loại thảo dược quý này.
Chủ đề liên quan:
bổ gan công dụng hỗ trợ linh chi nấm linh chi tăng cường tăng cường miễn dịch tăng cường sức