50g khoai lang tím hấp chín nghiền nát
50g đường trắng
50g kem tươi whipping cream
25g bột gạo nếp
2 quả trứng
Một ít mứt đậu đỏ, hoặc đậu đỏ sên đường
Bột chiên xù
Tinh bột ngô
Khoai môn là loại củ được sử dụng nhiều trong các món ăn truyền thống của người việt. khoai không chỉ có vị ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. trong cũng tiêu hóa tương đối chậm nên những người mắc chứng khó tiêu hoặc trẻ nhỏ nên đặc biệt chú ý.
Trộn đều
Chia bột thành từng phần nhỏ 20-25g, viên tròn rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại.
Lăn bánh qua tinh bột ngô sau đó lăn qua trứng sao cho trứng phủ đều viên bánh.
Lăn bánh qua bột chiên xù để bột phủ đều bánh. Xếp bánh vào khay của nồi chiên không dầu. Chiên bánh ở 160 độ C trong 6-8 phút là bánh chín vàng.
Nếu chỉ dùng nguyên Khoai môn lệ phố là món bánh được khá nhiều người yêu thích. nếu như Kem tươi whipping cream bạn có thể tìm mua ở các siêu thị như Big C, Co-op mart, Vinmart, Mega market hoặc tại các shop chuyên bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh như Beemart, Siêu thị Bakers’ Mart Nhất Hương…Thành phẩm:
Chúc bạn làm được món khoai môn lệ phố bằng nồi chiên không dầu thật ngon miệng!
Chủ đề liên quan:
ăn vặt cách làm cách làm khoai môn lệ phố đảm bảo khoai môn món ăn vặt món ngon mùa lạnh nấu ăn bằng nồi chiên không dầu nồi chiên không dầu siêu ngon sợ béo