Ẩm thực hôm nay

Hương vị quê hương: Cá cơm mồm rang ngày trở lạnh

Mùa nắng nóng, cá cơm mồm nấu canh cải, canh bầu, canh mướp... vừa ngon cơm vừa giải nhiệt. Đây là mùa chính nên cá cơm mồm rộ lên, sớm chiều xôn xao bến bãi.

Trong dòng họ cá cơm, cá cơm mồm là loại gây thương gây nhớ nhiều nhất đối với người làng xa nhà lên phố. một chiều nào ngồi nhớ nhà, nhớ bếp quê, có người đã thốt lên, giờ này có đĩa cá cơm rang dầu thì u sầu là chuyện nhỏ.

Cá cơm mồm thịt trong suốt, mình mẩy có chút xíu, chưa bằng nửa que diêm, cầm không khéo cá có thể “tổn thương” ngay trên đầu ngón tay. Thân hình tí hon vậy nhưng độ ngon thì nhức nhối. Bằng chứng là cá cơm mồm đĩnh đạc bước vào “thơ” của một anh chàng thi sĩ cấp phường: “Xa quê nhớ khói chiều hôm/Nhớ luôn

Khi ngoài kia là chiều đông gió rít, là “nỗi hàn bao la” thì ngồi quây quần bên mâm cơm trong căn bếp ấm với cái món ruột rà quê kiểng này chỉ có thể nói là tuyệt phẩm

Bây giờ là mùa đông lê thê mưa gió. buổi chiều xóm nhỏ, mười nhà thì hết chín nhà thả khô cá cơm mồm vô xoong để làm món rang dầu. mùi hành tỏi phi trong dầu ăn thơm phức, có sức “gợi” lắm. nó là hương gây mùi nhớ về

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/huong-vi-que-huong-ca-com-mom-rang-ngay-tro-lanh-1305030.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY