Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Kem xoài xanh, lại còn ăn với topping là tôm khô và sốt kiểu Thái: sự sáng tạo vô biên trong ẩm thực chính là đây?

Mới đây, hãng kem Swensens đã cho ra đời món kem vô cùng độc lạ khiến dân tình lại được dịp mở mang tầm mắt.

Quả thật, sức của con người luôn luôn khiến cho chính chúng ta phải cảm thấy ngạc nhiên trên mọi lĩnh vực, mọi phương diện của cuộc sống, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực ẩm thực.

Nhiều năm nay, cứ đến đầu mùa hè, các hãng kem ở khắp nơi trên thế giới lại cho ra đời những món mới: ngon có, độc đáo có, lạ có... Bằng chứng là sau vô vàn món kem, mới đây, hãng Swensen's đã cho ra đời một sản phẩm có 1-0-2: chấm sốt kiểu Thái, lại còn ăn kèm với tôm khô và hành tím.

Đúng là chẳng ai có thể tưởng tượng được lại có ngày có sự kết hợp mặn ngọt kiểu này. Ấy thế mà giờ nó đã thành sự thật rồi đó!

Món kem này có tên là Mamuang nam pla wan - một món ăn nổi tiếng của xứ sở Chùa vàng gồm xoài xanh chấm cùng nước sốt chua ngọt. Tại Việt Nam, nhiều người cũng từng tự làm món này với các nguyên liệu sốt chấm là nước mắm, tôm khô, ớt, đường và hành tím.

Khi chuyển thể thành món kem, Swensen's đã giữ nguyên được những đặc điểm đặc trưng của món Mamuang nam pla wan. Mỗi phần kem này bao gồm kem xoài xanh và rưới sốt chấm kiểu Thái lên trên. Bên cạnh đó, thực khách còn có thể ăn kèm với hành tím hoặc tôm khô được bán kèm theo.

Hiện tại, món kem độc đáo này đã được bán dưới hình thức giao hàng tại Thái Lan.

Nguồn: Coconuts Bangkok, swensens1112.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/kem-xoai-xanh-lai-con-an-voi-topping-la-tom-kho-va-sot-kieu-thai-su-sang-tao-vo-bien-trong-am-thuc-chinh-la-day-20200416183042016.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY