An toàn thực phẩm hôm nay

Kết luận về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Simone

(MangYTe) Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang) vừa có báo cáo tổng hợp và kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH túi xách Simone Việt Nam (KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Theo báo cáo của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang), bếp ăn này do một công ty suất ăn công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh phụ trách. Trong hai ngày 2 và 3-6, tại công ty này đã xảy ra hiện tượng nghi ngộ độc thực phẩm, tổng cộng có 4.150 người ăn, sau đó có 69 trường hợp công nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy.

Ngoài việc kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn của công ty tnhh túi xách simone việt nam, trung tâm y tế dự phòng tiền giang cũng đã lấy 14 mẫu thức ăn khu vực ngoài đường gần công ty tnhh túi xách simone việt nam để kiểm tra.

báo cáo số 262/bc - atvstp của chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tiền giang kết luận vụ ngộ độc tại simone việt nam

Kết quả điều tra giám sát cho thấy, bếp ăn của công ty tnhh túi xách simone việt nam được thiết kế cao ráo, sạch sẽ, tất cả nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và có lưu mẫu riêng biệt. công nhân trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể có 51 người, tất cả đều khám sức khỏe và kiểm tra đạt kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho thấy, trong số 6 mẫu thực phẩm bữa ăn trưa 2-6, trong đó có 2 mẫu không đạt tiêu chuẩn vi sinh. Tuy nhiên, do 2 mẫu không đạt là thức ăn dùng chung cho cả người ăn chay và người ăn mặn nhưng cả 69 bệnh nhân ngộ độc không có người ăn chay nên không thể kết luận đây là thực phẩm gây ngộ độc.

Lại Hùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/ket-luan-ve-viec-nghi-ngo-ngo-doc-thuc-pham-tai-cong-ty-simone-post8507.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY