Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khắc phục tình trạng da khô vô cùng hiệu quả

(MangYTe) - Giải quyết tình trạng da khô bong tróc chỉ bằng một vài bí quyết đơn giản ai cũng làm được.

Nguyên nhân khiến da khô sần nứt nẻ

Ảnh minh họa.

Có thể kể đến một vài nguyên nhân gây ra tình trạng da khô sần sùi, nứt nẻ như:

Thời tiết: nhìn chung da khô nhất trong mùa đông, khi nhiệt độ và độ ẩm giảm. với điều kiện thời tiết mùa đông, nhưng ai có làn da khô sần sùi, lại càng làm cho tình trạng này nghiệm trọng hơn.

Sưởi ấm và điều hòa không khí: Điều hòa không khí và sưởi, bếp lò đốt gỗ, máy sưởi và lò sưởi tất cả đều làm giảm độ ẩm và khô da, dẫn tới làn da của bạn bị nứt nẻ, bong tróc…

Tắm nóng và vòi sen: Việc bạn thường xuyên tắm rửa bằng nước nóng và dưới vòi sen, hay ngâm mình trong nước nóng lâu vào mùa đông sẽ làm phá vỡ các rào cản lipid trong da, dẫn tới da bị khô sần, nứt nẻ…

Chăm sóc da không đúng cách: sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp hoặc dùng phải mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng dẫn tới da khô.

Chế độ ăn uống không hợp lý: Đây cũng là nguyên nhân khiến cho da không hấp thụ được dưỡng chất, không cung cấp đủ độ ẩm, dẫn tới da bị khô sần, nứt nẻ.

Cách hạn chế tình trạng da khô

Bổ sung độ ẩm với dầu dừa

Dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm và làm mềm da, giúp lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào cho da căng mướt. Đó là nhờ các a xít béo bão hòa có trong dầu dừa, cùng các loại vitamin khác giúp dưỡng da khỏe đẹp hơn.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa hằng ngày để thoa lên da, kể cả những vùng nhạy cảm như xung quanh mắt, miệng. bạn không cần trộn dầu dừa với bất kỳ thứ gì khác, đồng thời độ dịu nhẹ của sản phẩm cũng cho phép bạn sử dụng hằng ngày.

Sử dụng chất chống ô xy hóa và omega-3

Khi da của bạn khô, điều đó có nghĩa là việc tổn thương da sẽ diễn ra nhanh hơn quá trình phục hồi, khiến tình trạng da càng trở nên tồi tệ. theo các chuyên gia da liễu thì việc bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cải thiện làn da rõ rệt.

Đó là cà chua, việt quất, đậu hà lan, cà rốt, cá hồi… các thực phẩm này rất giàu chất chống ô xy hóa, omega 3 sẽ hỗ trợ phục hồi làn da nhanh hơn, giảm thiểu tác động từ môi trường, tái tạo tế bào da khỏe mạnh. tăng cường các loại trái cây, rau củ trên vào bữa ăn hàng ngày làn da của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Đắp mặt nạ

Các loại mặt nạ dưỡng da cấp nước (hydrating mask) có công hiệu làm dịu mát làn da khô. đồng thời bổ sung các dưỡng chất quan trọng cần thiết để tái cấu trúc và phục hồi làn da, giúp da săn chắc và khoẻ mạnh để chống lại các tác nhân gây nguy hại cho da từ môi trường.

Dùng xịt khoáng

Xịt khoáng với các thành phần lành tính và tinh khiết rất phù hợp cho da khô và nhạy cảm, có khả năng cấp nước tức thời da cho, làm mềm da.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/khac-phuc-tinh-trang-da-kho-vo-cung-hieu-qua-40560.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khac-phuc-tinh-trang-da-kho-vo-cung-hieu-qua/20210114040926549)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY