Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi nào nên thay hộp nhựa đựng thực phẩm

Khi nắp hộp bị mất hay nứt, vỡ, hộp bị ố vàng... thì cần thay mới ngay để đảm bảo an toàn.

Nắp hộp bị mất hay nứt, vỡ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Hộp có nắp bị nứt vỡ nhưng bạn không biết, hoặc nắp bị mất roang cao su khiến nắp đậy không còn chắc chắn nữa thì có thể sẽ làm đổ thức ăn khi di chuyển hộp.

Khi đựng thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh mà không có nắp đậy cũng sẽ khiến mùi thức ăn bám vào tủ lạnh, đồng thời còn khiến thực phẩm mau hư hỏng.

Lúc này việc mua những chiếc hộp đựng mới sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm của bạn được thuận tiện, an toàn và giữ vệ sinh cho không gian sử dụng.

Thay hộp nhựa đựng thực phẩm khi có vết ố vàng

Sau một thời gian sử dụng, bên trong hộp nhựa đựng thực phẩm thường xuất hiện những vết ố vàng không chỉ mất vệ sinh mà còn thiếu thẩm mỹ. nếu không thể rửa sạch chúng, đây là lúc bạn cần thay thế hộp cũ bằng những sản phẩm mới.

Nếu tiếp tục sử dụng, vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi bên trong các vết ố vàng ấy. Chúng tạo nên mùi hôi và làm hỏng thức ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng hộp thủy tinh đựng thức ăn thay vì chất liệu nhựa, vừa bảo vệ môi trường vừa an toàn, tiết kiệm.

Hộp đựng không còn phù hợp với lượng thực phẩm trong gia đình

Nếu gia đình bạn có thêm em bé, số lượng thành viên tăng lên khiến phần thực phẩm trong nhà cũng nhiều hơn thì bạn cần thay thế các loại hộp cũ bằng sản phẩm mới. hộp có kích thước quá nhỏ sẽ khó xếp vào trong tủ lạnh, làm bạn phải rửa nhiều hơn. nhu cầu mua một chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm lớn hơn là hoàn toàn chính đáng.

Lưu ý khi chọn hộp nhựa để an toàn

Đối với ngăn mát: hầu hết các loại hộp đựng đều có thể sử dụng cho ngăn mát. tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe, bảo đảm độ bền lâu thì hộp đựng thực phẩm bằng nhựa như nhựa pp, hdpe, ldpe,... là lựa chọn tối ưu nhất.

Đối với ngăn đông: nên chọn hộp đựng thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa pp. loại nhựa này khi sử dụng ở nhiệt độ thấp sẽ không gây bất kỳ chất độc hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ khi ở nhiệt độ cao chúng mới bị tan chảy.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/khi-nao-nen-thay-hop-nhua-dung-thuc-pham-63355.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-nao-nen-thay-hop-nhua-dung-thuc-pham/20220502065215030)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY