- bước 1: sườn non chặt khúc vừa ăn khoảng 3cm, sửa sạch, chần qua với nước sôi trong vòng 5 phút. sau đó bỏ nước luộc rồi rửa lại trực tiếp dưới vòi cho sạch hẳn bụi bẩn.
- bước 2: ướp sườn với các gia vị sau: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước hàng, hành tím băm, ½ tiêu sọ trong vòng 1 tiếng. hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh.
- bước 3: hành, tỏi băm nhỏ phi thơm rồi cho sườn vào xào, để lửa vừa đảo đều tay. khi sườn hơn cháy cạnh, thì vặn nhỏ lửa cho nước hàng vào đảo.
- Bước 4: Đảo trong vòng 5 phút thì cho nước hàng vào, cộng thêm các gia vị sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp. Đến khi nước sốt đã cạn sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- thứ ba: nên kho sườn bằng nước dừa, vừa tạo màu sắc đẹp mắt, vừa giúp món ăn thơm bùi và có hương vị ngọt thanh vô cùng đặc biệt.
- thứ tư: món sườn kho tiêu sẽ cay hơn những món bình thường, nên bạn có thể bớt đi lượng tiêu đã cho ở công thức.
Chủ đề liên quan:
bí quyết kho sườn đậm đà mềm tan trong miệng món ngon ngon đậm đà sườn Sườn kho tiêu nước dừa