Là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn nên thịt bò được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến vô số món ngon với thịt bò.
Vậy nhưng, không ít chị em than thở rằng thịt bò hầm tự nấu ở nhà thường cứng, dai, không mềm mại như ở ngoài hàng.
Dưới đây chính là mẹo hầm thịt bò nhanh mềm, ngon như ngoài hàng cực ít người biết. Chị em hãy dắt túi ngay để có thể trổ tài, khiến thịt bò bị dai chỉ còn là quá khứ.
- Thịt bò sau khi mua về bạn mang rửa với nước muối có chút gừng đập dập để máu thừa trong thịt được loại bỏ hoàn toàn. Công đoạn này sẽ giúp thịt không bị hôi, mang lại hương thơm hấp dẫn.
- Bạn nên cho nước nóng vào nồi thịt bò hầm, bởi nước nóng sẽ giúp giữ được dinh dưỡng của thực phẩm này hiệu quả hơn.
- Sau đấy, bạn chỉ cần cho 1 thìa đường nào nồi rồi đậy nắp, hầm như bình thường. Đường sẽ giúp xơ của thịt mềm ra, nhờ thế mà món ăn không hề bị dai, cứng.