Gần như ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những món ăn vặt/ ăn kèm làm từ khoai tây rồi chiên lên. Đó là công thức chung của một trong những món ăn vặt khoái khẩu nhất hành tinh: khoai tây chiên. Phổ biến và được ưa thích là thế nhưng món ăn này lại có những sự thật ẩn chứa không phải ai cũng biết.
Đến nay nguồn gốc thực sự của món khoai tây chiên vẫn chưa được ghi nhận chính thức, vẫn là một cuộc điều tra bỏ ngỏ của lịch sử. Người Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha đều tuyên bố đã phát minh ra món ăn này. Người Pháp thì khẳng định khoai tây chiên đã được bán ở các xe hàng rong từ 1789. Một nhà sử học người Bỉ thì lại cho rằng khoai tây đã được chiên từ những năm 1680 ở vùng thung lũng Meuse nằm ở giữa Dinant và Liège… Nguồn gốc của khoai tây chiên có lẽ vẫn là một trong những bí ẩn thực phẩm của nhân loại.
Đây là mẹo được nhiều chị em nội trợ mách nhau để món khoai tây chiên được giòn, thơm, đậm vị hơn. Cách này cũng được hầu hết các nhà hàng, chuỗi quán ăn nhanh áp dụng. Chúng không chỉ ngon hơn mà còn giữ được độ giòn lâu hơn, bảo quản cũng dễ hơn nữa. (Vì thế đừng tự hỏi vì sao khoai chiên ngoài hàng luôn ngon hơn ở nhà nữa nhé, thử áp dụng mẹo này xem).
Chủ đề liên quan:
ẩn chứa ăn vặt bí ẩn biệt thự biệt thự biển cách điều trị có điều còn là bí ẩn nhân loại đa nang điều trị du lịch hành tinh khác biệt khoai tây khoai tây chiên không phải mâm cơm món ăn món ăn vặt nàng dâu nguyên nhâ