Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu vừa an toàn, tốt cho sức khỏe lại đơn giản dễ làm giúp gia đình có thêm món ngon đổi vị cuối tuần.

Nguyên liệulàm hàu nướng phô mai

10 con hàu sữa cho 2 người ăn

4 miếng con bò cười (hoặc các loại khác tương tự)

30ml sốt mayonnaise

60ml sữa tươi không đường

30gr bơ

3 củ hành khô

10ml kem sữa tươi

1 bát nhỏ bột mì

1 thìa canh đường

Dụng cụ: Chảo, nồi chiên không dầu

Hàu nướng phô mai bằng đơn giản (ảnh minh họa) các bước nướng hàu bằng

bước 1: tách vỏ của hàu ra và lấy thịt bên trong, sau đó rửa thịt hàu trong nước cho sạch rồi để ráo nước.

bước 2: bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo đun cho chảy ra. tiếp tục cho hành vào chảo để phi lên đến khi hành có màu vàng đẹp mắt.

bước 3: cho thêm bột mì vào chảo. lưu ý đảo bột liên tục để tránh trường hợp vón cục. đun nhỏ lửa và đảo đến khi bột thành màu vàng và sánh mịn.

bước 4: đổ phomai, sữa tươi, kem sữa, đường vào hỗn hợp trên và đảo đều cho quyện vào nhau. nêm nếm thêm đường cho đến khi vừa miệng thì tắt bếp.

bước 5: lấy thịt hàu xếp lên vỏ hàu rồi phết hỗn hợp phô mai vừa đun lên. cho hàu vào và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ c, nướng trong khoảng 6 - 7 phút.

bước 6: lấy hàu ra và thưởng thức. nếu như bạn muốn ăn phô mai chảy nhiều thì có thể đun thêm 1 - 2 phút.

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-hau-nuong-pho-mai-bang-noi-chien-khong-dau/20201117023731163)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY