Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng bơ bôi quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh. Sau đó, bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 50 g đường và 20 ml (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel.
Bước 2: Sau đó, bạn nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, bạn cho caramel vào khuôn.
Bước 3: Cho sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào đánh tan trứng. Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.
Bước 4: tiếp đến, bạn cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn. cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng.
Sau khoảng 3 - 5 phút bạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan.
Cuối cùng, bạn hấp thêm khoảng 3 phút nữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Chủ đề liên quan:
cách làm bánh flan phô mai cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan phô mai đơn giản phô mai