Tâm linh hôm nay

Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Nếu như nhà bạn không có lò nướng để làm bánh thì các bạn đừng lo bởi có rất nhiều cách để có thể làm nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phô mai: 300gr

Bột bắp: 30gr (rây thật mịn)

1 muỗng cà phê bột nở

Bơ: 60gr (mềm có thể để ở nhiệt độ cao)

6 quả trứng gà (tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, không được để trứngtrong tủ lạnh)

Đường: 70gr

Sữa tươi: 150ml

Phô mai

1 muỗng cà phê vanilla , ít muối

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng bơ bôi quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh. Sau đó, bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 50 g đường và 20 ml (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel.

Bước 2: Sau đó, bạn nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, bạn cho caramel vào khuôn.

Bước 3: Cho sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào đánh tan trứng. Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.

Bước 4: tiếp đến, bạn cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn. cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng.

Sau khoảng 3 - 5 phút bạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan.

Cuối cùng, bạn hấp thêm khoảng 3 phút nữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo Quỳnh Nguyễn/ Phunutoday/ Khỏe & đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chon-thuc-pham-15/cach-lam-banh-flan-pho-mai-bang-noi-com-dien-cuc-don-gian-232639)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY