Nguy cơ béo phì cao: phô mai thường chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chúng là một loại chất béo không lành mạnh và gây hại cho sức khỏe của bạn. ảnh minh họa.
Hàm lượng muối cao: Phần lớn các loại phô mai được bày biện trong các cửa hàng có rất nhiều natri, điều này không tốt cho sức khỏe tim mạch, tuy nhiên cũng có một số loại khác ít natri hơn. Ảnh minh họa
Nguy cơ bị tiểu đường: Tiêu thụ phô mai đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo, muối và calo. Những thành phần này không chỉ là nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường. Phô mai được sản xuất dựa trên nguyên tắc a xít hóa sữa bằng cách cấy vi khuẩn và nấm mốc rồi thêm vào enzyme thay thế và điều này không có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Ăn nhiều phô mai thường xuyên, đặc biệt là các loại phô mai giàu chất béo bão hòa, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tỉ lệ mắc bệnh còn cao hơn đối với những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch. Ảnh minh họa
Hàm lượng cholesterol cao: Pho mai chứa một lượng lớn cholesterol xấu, điều này dẫn đến nhiều bệnh tật. Có nhiều nghiên cứu trái ngược nhau về việc liệu phô mai tốt hay xấu và một số các nghiên cứu trong đó cho thấy rằng ngoài những tác hại kể trên, phô mai cũng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Bị khó tiêu: Pho mai chứa ít lactose hơn so với các sản phẩm từ sữa khác. Điều này khiến bạn gặp vấn đề đầy hơi, khó tiêu khi ăn phô mai do không được nạp lactose.Bạn nên chế biến phô mai để tăng thêm lượng đường lactose giúp điều chỉnh các triệu chứng này. Ảnh minh họa.
Theo Diệp Thảo/VOV
Link bài gốc Lấy link
https://vov.vn/suc-khoe/nhung-tac-hai-khong-ngo-cua-pho-mai-post985713.vovTheo Diệp Thảo/VOV