Ảnh minh họa |
Dưới đây là bí quyết đắp mặt nạ của người Nhật:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5g bột trà xanh (matcha): Bột trà xanh có tác dụng làm dịu da, chống viêm, giảm mụn và sáng mịn da.
- 5-10g sữa chua không đường: Kẽm và axit lactic trị mụn, mờ vết thâm, thu nhỏ lỗ chân lông.
- 5g mật ong: Chống vi khuẩn, giúp lành mụn, hỗ trợ sáng da, trị thâm sẹo.
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu, đắp lên da 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
- Thực hiện 2-3 lần/ tuần.
Lưu ý: Nên lựa chọn những thành phần tự nhiên như sữa chua nhà làm hoặc sữa chua Hy Lạp, mật ong rừng, bột matcha mua ở nơi uy tín.
Khi đắp mặt nạ, bạn nên tuân thủ các bước sau:
- Dùng bát và muỗng sạch để pha chế mặt nạ. Bắt đầu từ bột trà xanh, thêm vào sữa chua và cuối cùng là mật ong.
- Trộn đều hỗn hợp cho đến khihòa quyện, đặc và bóng mượt.
- Rửa mặt sạch, lau khô rồi thoa đều hỗn hợp lên mặt, nên nằm thư giãn khi đắp để tăng hiệu quả. Đợi khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt bằng nước mát.
Nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ có được làn da trắng, mịn màng như mong muốn.
Hằng Ni
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: