Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Làm ngay thực đơn 3 món này, mẹ chồng khó tính cũng gật gù

3 món dưới đây vừa tiết kiệm thời gian, lại không quá cầu kỳ mà lại đảm bảo dinh dưỡng, nhất định bạn không thể bỏ qua.

Thịt ba chỉ kho xì dầu

Nguyên liệu

Ba chỉ lợn

Hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu, xì dầu, dầu hào, muối, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và đường phèn.

Cách làm

Sơ chế thịt lợn sạch, sau đó cắt thành miếng to, dài khoảng 5- 6cm. Loại bỏ phần bì, sau đó thái mỏng khoảng 0,3cm.

Sau khi thái, cho thịt lợn vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút, kết hợp vớt váng bọt nổi lên trên trong khi đun.

Ảnh minh họa.

Sau khi hớt bọt, cho thịt vào chậu sạch và rửa lại bằng nước ấm để lớp bọt trên thịt lợn cũng được rửa sạch.

Cho thịt lợn vào nồi, thêm nước tương, dầu hào, muối vừa đủ đảo đều và ướp trong 30 phút (Nếu thích ăn bột ngũ vị hương, bạn có thể thêm một chút hoặc hạt tiêu).

Sau khi thịt ngấm đều gia vị, trộn đều cùng các nguyên liệu gồm gừng thái chỉ, hành, ớt khô, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh quế, 1 hoa hồi, vài viên đường phèn.

Đổ thêm nước nóng vào nồi đến khi vừa ngập phần thịt, đậy vung đun trên lửa lớn đén khi sôi. tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng.như vậy, món thịt kho xì dầu đã hoàn thành rồi đấy!

Đậu xào nấm

Nguyên liệu:Đậu Hà Lan, nấm, xì dầu

Cách làm

Đậu đem rửa sạch, nấm ngâm vào nước. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, xắt nấm thành lát. Nếu dùng nấm rơm, bạn chỉ cần cắt đôi.

Đun nóng dầu, cho nấm vào xào sơ qua cho chín sau đó thêm đậu. Xào khoảng 2-3 phút thì thêm nước tương và gia vị vào, đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.

Canh cải bắp thịt viên

Nguyên liệu

350g tôm

450g thịt gà

5 lát gừng tươi

2 cây hành lá,

1 nhúm rau mùi

1 quả trứng

15g bột ngô

5g đường

5g dầu mè

Nửa bắp cải cắt nhỏ

Muối, tiêu trắng, gừng

Cách làm

Gừng xắt nhỏ, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm băm nhỏ rồi ướp ít tiêu và muối.

Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.

Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.

Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.

Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.

Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/lam-ngay-thuc-don-3-mon-nay-me-chong-kho-tinh-cung-gat-gu-d299731.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-ngay-thuc-don-3-mon-nay-me-chong-kho-tinh-cung-gat-gu/20210108013332991)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY