Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Làm sao để giữ tỏi lâu? Chỉ cần cho 2 loại này vào túi, tỏi để cả năm cũng không lo nảy mầm

Làm thế nào để bảo quản tỏi trong một thời gian dài mà chúng không bị nảy mầm? Dưới đây là mẹo nhỏ mà chị em nào cũng nên biết.

Tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Thông thường, các bà nội trợ sẽ mua tỏi nhiều để dự phòng trong nhà. Tuy nhiên, việc không biết cách bảo quản sẽ làm cho tỏi dễ bị nảy mầm.

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Chảo chống dính có thực sự gây ung thư, dùng thế nào cho đúng?

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tỏi được lâu mà không lo xảy ra hiện tượng trên.

Cách làm như sau:

Tỏi mua về đem nhặt sạch những lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi cho vào 1 chiếc túi sạch.

Chuẩn bị thêm 2 điếu thuốc lá cùng chút muối.

>> Xem thêm: 8 điều bí ẩn về cơ thể con người có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Cách làm rất đơn giản, trước hết, bạn cho phần tỏi vào túi zip sau đó bỏ vào 2 điếu thuốc cùng muối rồi hút hết không khí bên trong túi.

Sở dĩ lựa chọn thuốc lá và muối bởi muối sẽ giúp hấp thu nước, diệt vi khuẩn còn thuốc lá nhờ có nicotine mà vi khuẩn không thể xâm nhập gây ẩm mốc.

Nhờ 2 loại nguyên liệu này, túi tỏi của nhà bạn có thể để được cả năm mà không lo bị khô hay nảy mầm.

>> Xem thêm: 12 loại rau củ quả tồn dư nhiều thuốc trừ sâu nhất, người tiêu dùng nên lưu ý

Ngoài ra, với các gia đình có tỏi nảy mầm, thay vì vứt đi hãy trồng chúng trong một chậu đất rồi chăm sóc chúng mỗi ngày. Đừng quên tưới nước cho tỏi nhé khoảng 1 tháng sau là bạn đã có thêm lá tỏi để chế biến các chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

>> Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của nấm mỡ đối với sức khỏe

Tỏi được biết đến là loài thực vật thuộc họ hành. Tỏi có vị cay, mùi hôi, tính ấm. Ngoài công dụng trong nhà bếp, tỏi cũng được dùng để làm gia vị, thuốc, rau...

Một số công dụng của tỏi trong y học:

- Chữa ho có đờm, cảm cúm

- Chữa lỵ amip hay lỵ trực khuẩn

- Chữa ung ngọt, áp xe, viêm tấy

- Trong y học cổ truyền Trung Quốc, tỏi còn được dùng làm thuốc chống độc, long đờm, lợi tiểu, diệt giun, tăng cường tiêu hóa, chữa dịch hạch, dịch tả, vô kinh, thiếu sinh tố và kết hợp cùng các loại dược liệu khác để chữa bệnh vàng da, sốt hay dùng phòng sốt rét.

>> Xem thêm: Những bộ phận trên cơ thể con lợn mà chuyên gia khuyên nên ăn ít lại: Nhiều người tưởng "bổ" nên thấy là mua ngay

Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/lam-sao-de-giu-toi-lau-chi-can-cho-2-loai-nay-vao-tui-toi-de-ca-nam-cung-khong-lo-nay-mam-d21892.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-sao-de-giu-toi-lau-chi-can-cho-2-loai-nay-vao-tui-toi-de-ca-nam-cung-khong-lo-nay-mam/20231021064523664)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY