Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu

Xử lý sai một nguyên liệu đã khiến cho mẻ kẹo hồ lô của Quỳnh Trần JP không được như ý.

Trở lại nhịp độ mỗi ngày một vlog thông thường, mới đây, Quỳnh Trần JP tiếp tục đăng tải vlog mới nhất trên Youtube với nội dung “Thử thách làm mâm kẹo hồ lô khổng lồ”. Nhưng không như mọi khi, đây là một vlog bị fail của chị Quỳnh vì món kẹo không được như dự định.

Vlog làm và mukbang mâm kẹo hồ lô mới được Quỳnh Trần JP đăng tải trên Youtube tối 05/02, nhanh chóng đạt nửa triệu views.

Kẹo hồ lô là một món phổ biến, cách làm cũng rất đơn giản. Chị Quỳnh đã thực hiện theo một công thức học được trên mạng, nhưng không may mẻ kẹo lần này lại bị fail do xử lý sai ở bước nấu đường và phủ đường.

Quỳnh Trần chuẩn bị các loại hoa quả đắt tiền, có cả thạch nho để làm hồ lô.

Rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hoa quả (nếu cần) rồi xiên vào que gỗ. Những que này sau khi phủ đường sẽ được gọi là kẹo hồ lô.

Mâm kẹo hồ lô làm từ hoa quả đủ sắc màu của Quỳnh Trần JP.

Dù khay hoa quả rất hấp dẫn, nhưng khi ăn, lớp đường của chị Quỳnh lại không được cứng lại, thay vào đó lại dính như mạch nha. Thậm chí một số loại quả như kiwi, quýt còn không bám đường, chị Quỳnh bảo: “Ăn chẳng thấy gì”.

Chỉ thấy dính răng chứ không có cứng, khi cắn vào lớp đường không tan ra.

Sau khi ăn thử một vài xiên đầu, chị Quỳnh đã phải tự nhận đã làm thất bại, không ngần ngại nhờ mọi người chỉ công thức đúng.

“Món này chẳng ngon gì mọi người ơi, chảy nước quá trời quá đất, nó không hề dính đường”.

Người xem đã chỉ ra sự thiếu sót trong khâu chế biến của Quỳnh Trần JP, dẫn đến mẻ kẹo hồ lô không được cứng như ý. Theo đó, khi đun đường, dù đã pha tỷ lệ đặc hơn nhưng chị đã đun đường chưa tới đã đem đi phủ hoa quả, nên không đường bị dính, dẻo thay vì giòn. Mẹo được nhiều người khuyên là nên bỏ đường vào nước lạnh, nếu thấy đường giòn lại ngay thì mới được.

Chị Quỳnh pha đường - nước với tỷ lệ 1,8 - 1.

Đường của chị Quỳnh sau khi đun bỏ vào nước lạnh khi kéo lên vẫn còn dẻo và dính, vì vậy phủ lên hoa quả sẽ bị chảy, không tạo được lớp vỏ cứng.

Một số cư dân mạng khuyên chị Quỳnh đun đường lâu hơn (đến khi ngả vàng), pha thêm nước, bỏ hoa quả vào tủ lạnh trước khi phủ đường… Nhìn chung, dân mạng đều thông cảm và nhiệt tình tư vấn cho Quỳnh Trần JP.

Dù thất bại ở mẻ kẹo hồ lô nhưng không thể phủ nhận độ hấp dẫn và kỳ công của mâm hoa quả này, chúc chị Quỳnh “phục thù” ở lần tới thành công nha!

Theo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/lau-lau-moi-thay-quynh-tran-jp-lam-mon-an-bi-fail-den-muc-phai-tu-che-trach-dan-tinh-chi-ra-sai-sot-o-mot-buoc-co-ban-ngay-tu-dau-20200206125550848.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY