Dinh dưỡng hôm nay

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt?

Khách hàng phải chờ đợi khá lâu nhưng không mấy ai phàn nàn vì hương vị của món ăn này quá mức hấp dẫn.

Gyoza (sủi cảo áp chảo) vốn là một món ăn khá phổ biến ở nhật bản, có nhiều hình thức chế biến khác nhau. một số loại gyoza đặc biệt có thể kể đến như wasabeef wasabi gyoza, những loại gyoza được phủ vàng lá hay loại gyoza được làm bởi các cựu tù nhân ở kabukicho.

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt? - Ảnh 1

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt? - Ảnh 2

Gần đây, một loại gyoza mới được gọi là croissant gyoza xuất hiện đã thu hút sự quan tâm cực lớn của người dân nhật bản. loại gyoza này xuất sứ từ tareya thuộc tỉnh kagawa, có sức hấp dẫn lớn tới mức bán hết 4000 hộp chỉ trong vòng 30 phút kể từ thời điểm mới “ra lò”. đặc biệt, nhiều khách hàng phải đợt 1 năm kể từ thời điểm đặt hàng mới có thể nhận được món gyoza này.

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt? - Ảnh 3

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt? - Ảnh 4

Croissant Gyoza khi được giao tới tay khách hàng sẽ được đóng hộp cẩn thân, bên trong có tổng cộng 50 chiếc Gyoza xếp thành 2 lớp kèm theo nước sốt được để riêng. Khi mới bắt đầu nấu, Croissant Gyoza trông không không khác biệt nhiều so với các loại Gyoza khác. Tuy nhiên, khi quá trình chế biến đã hoàn thành, những chiếc Croissant Gyoza dính lại với nhau tạo thành một khối trông như một chiếc bánh lớn.

“thật quá tuyệt vời! bên ngoài chiếc bánh có vị giống như bánh ngọt. thơm, giòn và có độ sánh vừa phải. vỏ ngoài rất dày và và giòn khi được nướng lên còn phần nhân bên trong vừa ăn. lớp vỏ bên ngoài bọc chặt nhân bên trong, cả hai hòa quyện với nhau tạo nên mùi vị đặc biệt, đâu đó còn có mùi vị của bắp cải. món bánh này quả thực quá ngon”, một thực khách nói sau khi thưởng thức món gyoza này.

Loại sủi cảo “gây sốt” ở Nhật Bản, đặt hàng cả năm mới nhận được có gì đặc biệt? - Ảnh 5

Được biết, vỏ croissant gyoza được làm rất cẩn thận, sử dụng tới 4 loại bột mì khác nhau để để tạo được độ chắc và hương thơm nhưng vẫn giòn và đàn hồi cho món ăn. kết hợp vỏ bánh đặc biệt với các nguyên liệu tươi mới nhất có nguồn gốc từ địa phương, món croissant gyoza được đánh giá là loại “gyoza ngon nhất thế giới”. hiện, hộp 50 chiếc croissant gyoza được bán ở nhật với giá 2650 yên (khoảng 600.000 đồng).

(Theo Soranews24)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/loai-sui-cao-gay-sot-o-nhat-ban-dat-hang-ca-nam-moi-nhan-duoc-co-gi-dac-biet-a346977.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY