Ảnh minh họa
Khi mua trái cây, nhiều người tiêu dùng có thói quen tiết kiệm khi tìm được loại trái cây có giá đặc biệt rẻ mặc dù chúng có thể trông không được đẹp, teo tóp.
Ở các gian hàng, những trái cây có vẻ ngoài không được đẹp cũng được bán với giá thấp.
Nhiều người thậm chí còn sẵn sàng ăn các loại trái cây bị thối một phần vì nghĩ chỉ cần cắt bỏ đi phần hư hại là được.
Tuy nhiên đây là loại hoa quả mà các bác sĩ đặc biệt không khuyến khích ăn vì nó rất hại.
Chúng ta có thể nhìn thấy nấm mốc trên trái cây nhưng không thể nhìn thấy aflatoxin.
Nhiều người cho rằng, có nấm mốc thì không sao, chỉ cần dùng dao cắt ra, rửa sạch, trụng qua nước sôi hoặc luộc chín là được.
Điều tệ hơn là nếu bạn làm việc gì đó quá nhiều và hình thành thói quen thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn.
Một số người lớn tuổi có tính tiết kiệm, nghĩ rằng chỉ cần mua trái cây hỏng một phần là ít tốn tiền nhất, cảm thấy ăn như vật cũng không có vấn đề gì lớn, đến lần thứ hai, thứ ba, thứ tư họ lại ghé vào cửa hàng trái cây để mua những mặt hàng như vậy.
Bạn có thể hình dung nguy cơ ung thư do thói quen này.
Vì vậy, đừng cảm thấy tiếc nuối mà không vứt những trái cây có tình trạng nấm mốc, héo và thối!
Theo SHTT&ST
Link bài gốc Lấy link
https://sohuutritue.net.vn/loai-trai-cay-nay-la-thuc-an-ua-thich-cua-te-bao-ung-thu-nguoi-tiec-re-van-an-trong-vo-thuc-d192638.htmlTheo SHTT&ST
Chủ đề liên quan:
aflatoxin nấm mốc tế bào ung thư trái cây độc hại trái cây mốc trái cây thối ung thư