Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết

Là những loại thực phẩm, món ăn bình dân ở Việt Nam nhưng sang Hàn Quốc lại được yêu thích vô cùng, săn lùng ráo riết.

Nếu ai đã tới Hàn Quốc hoặc là tín đồ phim ảnh, say mê văn hóa xứ sở kim chi có lẽ cũng từng xuýt xoa về ẩm thực đất nước này. Mọi người dễ dàng bắt gặp hàng loạt quán ăn, xe đẩy bày bán các món ăn vặt hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị.

Tuy nhiên, dù là quê hương của không ít món ăn ngon lành thì người Hàn Quốc vẫn thích thú các món ăn tới từ Việt Nam. Có lẽ giá cả phải chăng, hương vị mới lạ là điểm cộng lớn.

Nhưng bất ngờ hơn khi ở quê nhà thì loạt món ăn thức uống này là đồ bình dân quen thuộc nhưng sang Hàn Quốc mức giá được nâng lên nhiều lần vẫn được săn lùng và yêu thích.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 1.

Ẩm thực đường phố Hàn Quốc đa dạng, bắt mắt và hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

1. Cà phê Cộng

Người Hàn Quốc uống cà phê rất nhiều, và một trong những loại cà phê đóng hộp mà họ yêu thích gọi tên thương hiệu Việt: Cộng cà phê.

Sản phẩm này được bán với giá khoảng 2.000KRW, (khoảng 40.000VNĐ) tại các hệ thống bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 2.

Cà phê Cộng được đóng hộp và bày bán tại cửa hàng 7Eleven ở Lotte World Hotel, Seoul.

2. Bánh mì Phượng

Những ai đã tới Hội An (Quảng Nam) mà chưa từng thử miếng bánh mì thịt của cửa hàng Phượng trên đường Phan Châu Trinh quả là một thiếu sót lớn. Nổi tiếng khắp xa gần, nhưng bất ngờ hơn cả là món ăn này đã tới Hàn Quốc và chinh phục người dân nơi đây.

Giá của bánh mì Phượng tại Hàn dao động khoảng 7.000 - 8.000KRW (tương đương khoảng 140.000 - 160.000 VNĐ) trong khi ở Việt Nam chỉ từ 15.000 - 25.000VNĐ. Mặc dù mức giá cao gấp nhiều lần nhưng ở xứ sở kim chi thì vẫn chấp nhận được và mọi người không ngại xếp hàng để thưởng thức.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 3.

3. Mì ăn liền

Trong số nhiều loại mì tôm Việt "đặt chân" sang nước bạn thì mì tôm chua cay Hảo Hảo có thể coi là "làm mưa làm gió" hơn cả. Rất nhiều tài khoản Instagram Hàn Quốc đã gắn hashtag kèm hình ảnh của thương hiệu mì tôm này.

Giá của mì tôm Việt tại Hàn cũng không quá cao, dao động khoảng 370.000 - 390.000VNĐ/ thùng và dễ dàng tìm mua được trên các trang mua bán online.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 4.

4. Phở ăn liền Vifon

Không chỉ mì ăn liền mà phở Việt của hàng Vifon cũng là món ăn được nhiều người Hàn ưa chuộng. Tìm kiếm trên trang mua sắm trực tuyến hàng đầu của xứ sở kim chi dễ dàng tìm được rất nhiều sản phẩm mì, phở ăn liền của Việt Nam.

Phở bò, phở gà của thương hiệu Vifon là cái tên thống trị trong dòng phở ăn liền ở Hàn. Giá 1 thùng mì trên trang Gmarket là 15,51USD/ thùng 30 gói (khoảng 366.000VNĐ). Trong khi ở Việt Nam, 1 thùng phở Vifon có giá rẻ hơn 1 nửa, khoảng 170.000 - 190.000VNĐ/ thùng.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

4. Sữa đặc Vinamilk

Trong số những sản phẩm thương hiệu Việt được yêu thích tại Hàn nhất định phải kể tới sữa đặc có đường. Và thương hiệu Vinamilk có lẽ đứng đầu về độ phổ biến với người dân nước này.

Giá của một hộp sữa đặc có đường ngôi sao Phương Nam màu xanh lá, hộp giấy 1284g ở nước nhà có giá 60.000VNĐ thì sang nước bạn có giá khoảng 100.000VNĐ.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 6.

Bên cạnh những mặt hàng Việt Nam đã có mặt tại Hàn, không ít những món khác như mít sấy, kẹo dừa, bánh Tipo... chưa được bán tại đất nước nhân sâm nhưng cũng được cực kỳ được ưa chuộng. Những du khách Hàn Quốc trong mỗi chuyến du lịch Việt Nam thường tay xách nách mang những mặt hàng này về làm quà, thưởng thức.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 7.

Loạt món ăn ở Việt Nam có giá bình dân nhưng sang tới Hàn Quốc đội giá gấp 2-3 lần vẫn được săn lùng ráo riết - Ảnh 8.

Những du khách Hàn Quốc thường lựa chọn mì Hảo Hảo, mít sấy, kẹo dừa... trong những chuyến du lịch Việt Nam.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/loat-mon-an-o-viet-nam-co-gia-binh-dan-nhung-sang-toi-han-quoc-doi-gia-gap-2-3-lan-van-duoc-san-lung-rao-riet-2020052103135776.chn)

Tin cùng nội dung

  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY