Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Lôi hết thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh mùa dịch, chàng trai làm thành cả bàn tiệc món Âu “xịn” không kém nhà hàng 5 sao

Xem thành quả mà anh chàng tạo ra trong những ngày rảnh rỗi tại nhà, cư dân mạng chỉ biết trầm trồ và thán phục vì các món ăn được trình bày cứ như trong nhà hàng 5 sao vậy!

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều thành phố lớn gần như "đóng băng" mọi hoạt động. Các quán bar, karaoke, nhà hàng, quán xá, rạp chiếu phim,… hầu như đều đóng cửa vô thời hạn để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tất cả người dân cũng được khuyến khích không nên tụ tập nơi đông người và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,...

Trong những ngày rảnh rỗi vì không ra đường như hiện tại, không ít các bạn trẻ đã tự khiến mình bận rộn hơn bằng cách "xắn tay áo" vào bếp và trổ tài nấu nướng. Hàng loạt những bữa cơm nhà ngon mắt hay cả trend thử làm cafe Dalgona cực hot cũng được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình trong các group đình đám trên Facebook.

Mới đây nhất, trong group kín chuyên về review ăn uống – du lịch với hơn nửa triệu thành viên trên Facebook đang lan truyền một bài đăng chia sẻ thành quả của một sau khi bắt tay vào bếp. Nấu toàn món Âu với phong cách decor (trang trí) cực "xịn sò", loạt ảnh nhanh chóng nhận về hơn 9,2k lượt thả cảm xúc, hàng trăm bình luận và lượt chia sẻ.

Bài đăng chia sẻ một số món ăn tự nấu tại nhà đang nhận được sự quan tâm, tương tác lớn trong một group về review du lịch - ăn uống trên Facebook.

Chủ nhân của bài đăng - bạn Nguyễn Quang Việt (hiện đang là một nhà thiết kế thời trang đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài) cho biết vì đang mùa dịch nên có dự trữ được một ít thực phẩm trong tủ lạnh, cũng hạn chế ra ngoài ăn nên đã tự giết thời gian bằng một số món sở trường mà mình yêu thích.

"Mình không học nấu ăn từ trước nhưng có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon, sau đó tự tìm tòi học hỏi thêm trên mạng. Mình rất thích cách trang trí của món Âu theo kiểu Fine Dining, với cả vì bản thân đang làm nghệ thuật nên cũng có một chút tư duy trang trí, trình bày món ăn sao cho bắt mắt hơn." – Việt chia sẻ.

Mì Ý than tre cùng sò điệp áp chảo, trứng cút & trứng cá chuồn.

Bạch tuộc áp chảo vs dầu oliu, tiêu xanh, tỏi cô đơn sauce ớt xanh wasabi.

Anh chàng cũng luôn quan điểm khi làm món Âu phải thao tác thật nhanh để giữ được độ tươi ngon của nguyên liệu, nhưng vẫn phải cho ra thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn. Trung bình các món Việt làm trong khoảng 15 – 20 phút bao gồm cả các bước sơ chế nguyên liệu, nấu và trang trí món ăn. Đặc biệt, cách trang trí theo lối "Fine Dining" hay còn gọi là "mỹ thực" này từ lâu đã gắn liền với các nhà hàng sang trọng ở châu Âu khi món ăn luôn được chú trọng vào vẻ đẹp hơn là số lượng bày ra trên đĩa.

Soup dâu tây mùa hè và hoa violet, lá sen cạn, bạc hà, ngò, tía tô.

Beefsteak và cà rốt baby, bông cải canh baby áp chảo kèm sốt bơ.

Cá SaBa Nhật bỏ lò kèm salad hoa điên điển, rau mầm và hành tây.

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều bạn đã dành lời khen "có cánh" cho tài nấu nướng tỉ mỉ của chàng trai. Một số khác còn đùa rằng ước gì sau này người yêu mình có thể đảm đang chuyện bếp núc như "chủ thớt":

- Thảo Nguyên: "Nhìn hình chỉ muốn đóng khung để ngắm chứ ai mà dám ăn nhỉ…"

- Thu Phương: "Bạn trai nhà người ta không bao giờ khiến mình thất vọng!"

- Bảo Quỳnh: "Bạn có dạy nấu ăn không, mình tình nguyện qua nhà học một khoá!"

- Yến Nhi: "Bạn cưới mình không, mình ăn rất giỏi nè chủ thớt!"

- Trần Huy: "Tốt, anh đã được lựa chọn làm chồng em!"

- Ái Vi: "Em nguyện sẽ là người ăn những món này cùng anh mỗi ngày!"

- Nguyễn Huyền: "Ôi trời ơi, hình hình đồ ăn người ta làm mà tự thấy hổ thẹn với bản thân, như nhà hàng 5 sao vậy trời…"

Cá hồi Nauy áp chảo kèm cải cầu vồng Thụy Sỹ, nghêu và đậu trắng.

Cá hồi tartare kèm rau củ trang trí với sốt ba màu.

Những ngày ở nhà rảnh rỗi như hiện tại, sao bạn không thử mở tủ lạnh nhà mình ra, tìm vài nguyên liệu yêu thích và nấu thành một bữa ăn thật ngon cho cả gia đình nhỉ?

Nguồn & ảnh: Vietinio Nguyen

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/loi-het-thuc-pham-du-tru-trong-tu-lanh-mua-dich-chang-trai-lam-thanh-ca-ban-tiec-mon-au-xin-khong-kem-nha-hang-5-sao-20200322111343189.chn)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY