Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lợi ích vàng của phô mai với tuổi thọ con người

(MangYTe) - Rất nhiều nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng người ăn phô mai ít nguy cơ gặp phải bệnh tim, chậm lão hóa và sống lâu hơn.

Những người yêu thích phô mai hẳn sẽ vui mừng với phát hiện mới rằng, sản phẩm từ sữa được nhiều người yêu thích này đã được các nhà khoa học ghi nhận là có thể giúp người ăn sống lâu hơn, ít nguy cơ gặp phải bệnh tim và chậm lão hóa.

Phô mai chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong đó có canxi và protein chất lượng cao. Ngoài ra, đây còn là nguồn thực phẩm cung cấp photpho, kẽm, vitamin A, riboflavin và vitamin B12 dồi dào.

phô mai rất tốt cho sức khỏe. ảnh minh họa

Tạp chí dinh dưỡng anh (british journal of nutrition) đã công bố một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học penn state rằng: phô mai thực sự tốt cho tim mạch và huyết áp.

Nguyên nhân là do các protein sữa cũng như chất béo được lên men trong phô mai giúp làm tăng tổng lượng máu tuần hoàn tới các bộ phận trong cơ thể, từ đó hỗ trợ tim trong việc co bóp lưu thông máu. chưa kể, phô mai chín còn có tác dụng khá tốt trong môi trường axit dạ dày, từ đó hỗ trợ tiêu hóa đường ruột và cải thiện khả năng hấp thụ.

Polyamine có trong phô mai giúp các tế bào của cơ thể loại bỏ độc tố và các phần bị tổn thương, mang lại tác dụng tích cực cho cơ thể. điều này thậm chí còn có thể giúp “trẻ hóa” thể chất của người ăn.

Chưa dừng lại tại đó, để chắc chắn hàm lượng natri trong phô mai không làm ảnh hưởng tới các lợi ích của chúng, các nhà khoa học đã tiến hành tiếp 1 nghiên cứu khác. họ cho 1 nhóm ăn phô mai thật và 1 nhóm ăn phô mai từ đậu nành, cả 2 đều có cùng 1 lượng natri. kết quả cho thấy nhóm ăn phô mai thật sự vẫn có huyết áp tốt hơn.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo, trung bình một ngày mỗi người nên sử dụng 30g tương đương 4 miếng phô mai. người lớn và trẻ nhỏ có thể dùng mỗi lần một miếng 15 g. không nên thay thế hoàn toàn phô mai cho sữa hay sữa chua. với phô mai có thể chế biến rất đa dạng các món ăn. ngoài dùng trực tiếp hay ăn kèm với bánh mỳ có thể cuộn với thịt, rắc lên pizza, trộn kèm với bánh ngọt,...

Phô mai ngoài vị thơm ngon còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. vì vậy nên bổ sung phô mai vào khẩu phần ăn hàng ngày để gia đình ngày càng khỏe mạnh hơn.

Thu Phương (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/loi-ich-vang-cua-pho-mai-voi-tuoi-tho-cua-con-nguoi-d193842.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Hút Thu*c lá là một trong những thói quen xấu mà bạn nêntừ bỏ ngay để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
  • Các nhà vật lý thuộc Ðại học Tổng hợp kỹ thuật Saint-Peterburg (Nga) tạo ra con chip với bức xạ terahertz trong tương lai không xa để kéo dài tuổi thọ của con người thêm ít nhất là 40 năm.
  • Việc thường xuyên ăn thức ăn có ớt cay có thể giúp kéo dài tuổi thọ, giảm bớt nguy cơ bị ung thư, các bệnh về mạch máu và hô hấp - các chuyên gia Trung Quốc cho hay.
  • Có nhiều yếu tố liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ con người, trong đó có hormon. Có khá nhiều loại hormon, mỗi loại ngoài chức năng chính còn tham gia chi phối các hoạt động khác;
  • Ưu điểm của việc tự làm phô mai tươi tại nhà là giá thành rẻ, sạch, bé có ăn nhiều một xíu cũng được
  • Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng ăn chay, khi thực hiện đúng cách, có lợi cho sức khỏe.
  • Hãy cẩn thận với mỡ thừa ở vòng hai dù bạn có thừa cân hay không vì nó là dấu hiệu cho thấy liệu bạn có dễ bị đột tử hay không.
  • Khi đi làm ngoại trừ trường hợp ra ngoài công tác thì đa số giới văn phòng đều ngồi trong phòng có máy lạnh, điều này sẽ làm chõ khả năng miễn dịch và khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể giảm sút
  • Thủy tinh thể là chiếc đĩa trong suốt nằm ở phía bên trong mắt. Nó tập trung các tia sáng đi vào võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng.
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY