Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc rau củ muốn xanh mướt, không bị thâm vàng cứ thả thêm gia vị này vào, món ăn hấp dẫn

Luộc rau tưởng như một công việc vô cùng đơn giản nhưng nếu không làm đúng, món ăn của bạn sẽ dễ bị ngả màu, kém hấp dẫn.

Chú ý nhiệt độ khi luộc

Khi luộc rau nên để nước thật sôi rồi mới bỏ rau vào. Bởi vì, nếu bỏ rau quá sớm thì đến khi chín rau sẽ bị chuyển màu. Bên cạnh đó, lưu ý không luộc rau quá kỹ. Điều này giúp cho món rau luộc giữ được màu xanh và không mất đi chất dinh dưỡng.

Thêm chanh hoặc giấm

Việc cho thêm vài giọt chanh hoặc giấm vào nước luộc giúp cho rau củ giữ được màu và không mất đi hương vị vốn có. cách này áp dụng tốt cho cà rốt, rau muống, súp lơ...sẽ làm tăng hương vị cho món ăn.

Ảnh minh họa.

Bảo quản rau bằng nước đá

Rau luộc xong chưa dùng ngay muốn bảo quản tốt nên ngâm qua nướclạnh để món rau luộc luôn được tươi và giữ nguyên màu. Việc này giúp món rau vẫn giữ được độ xanh và giòn.

Cho một ít dầu ăn vào nước luộc rau

Đây là cách giúp luộc rau xanh và bóng hơn. Bên cạnh đó, dầu ăn còn giúp cho rau xanh lâu hơn, không bị đổi màu khi luộc. Lưu ý, khi luộc xong bạn nên vớt bỏ váng dầu, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của món rau.

Bỏ muối vào nước luộc

Khi nước sôi cho thêm muối để rau luôn giữ được màu xanh. Với khoảng 1 lít nước chỉ nên cho 1 thìa muối, tránh làm cho nước luộc quá mặn. Bên cạnh đó, việc luộc nhanh cũng giúp rau không mất đi chất dinh dưỡng.

Cách chọn rau củ ngon

Chọn rau củ tươi dựa vào hình dáng bên ngoài: rau quả tươi thường còn lành lặn, nguyên vẹn, không bị trầy xước hay nát, phần cuống không bị thâm nhũn. các loại rau, củ quả phải gọt vỏ như bí, bầu, mướp... thường an toàn hơn các loại rau ăn lá.

Rau bị phun Thu*c kích thích thường có lá xanh tốt bất thường, cọng rất non, to mập, những bó rau đó chỉ cần để từ sáng đến chiều là có thể bị nẫu, héo rũ.

Nên tránh những quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạpvì có thể đã bị tiêm Thu*c kích thích tăng trưởng. Đồng thời, không nên chọn những trái hoặc củ quá lớn, da căng và có vết nứt dọc theo thân. Chỉ nên chọn những trái có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ.

Dựa vào màu sắc để chọn rau củ quả tươi: rau củ và quả tươi có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa. không có bất kì màu sắc bất thường nào. bạn nên chú ý các loại củ quả màu xanh hoặc có màu sắc khá thất thường.

Với rau ăn lá: không nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn rau có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.

Dùng tay sờ nắm để cảm nhận rau củ quả tươi: lấy tay cầm và sờ vào rau củ quả, nếu có cảm giác nặng tay, giòn chắc thì đó chính là thực phẩm tươi sạch.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-rau-cu-muon-xanh-muot-khong-bi-tham-vang-cu-tha-them-gia-vi-nay-vao-mon-an-hap-dan-d360219.html?fbclid=IwAR2tCwpV7OMYOf8XSPt8Sq-KvVbMECcbqOO0KEGrhX9z0SjsiAuFOqk7lL4

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-rau-cu-muon-xanh-muot-khong-bi-tham-vang-cu-tha-them-gia-vi-nay-vao-mon-an-hap-dan/20220110105637230)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Phương pháp nấu ăn không lành mạnh có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, tăng cân và không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi nấu nướng. Bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm cân của bạn nhanh hơn cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Nếu như các chương trình nấu các món ngon của Gordon Ramsay hoặc Nigella nằm đầu danh sách xem TV, thế thì bạn đừng ngạc nhiên nếu quần áo của bạn bắt đầu cho cảm giác chật hơn.
  • BV Pitie-Salpetriere, một bệnh viện công hàng đầu ở Paris (Pháp), đang mở lớp dạy nấu ăn để điều trị bệnh béo phì cho các bệnh nhân.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY