Nhắc đến việc luộc rau, chắc hẳn không ít thành viên của hội "gái đoảng" sẽ mỉm cười và bĩu môi "ôi Thao tác đơn giản là vậy, nhưng có lẽ chúng ta, dù là những cô nàng đảm đang yêu bếp núc hay cả năm mới vào bếp 1 lần, cũng đều rơi vào tình trạng này ít nhất 1 lần: Đó chính là lúc chúng ta nhận ra rằng Ảnh minh họa Muối ngoài việc làm cho món Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng. Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không. Sau khi Nếu bạn sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát, không còn ngon nữa. Thêm một vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi nước Với những 1. Cho thêm muối vào nước luộc rau
2. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào
3. Thêm dầu ăn vào nước luộc rau
4. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong
5. Luộc rau ở lửa lớn
6. Sử dụng chanh hoặc giấm
Chủ đề liên quan:
5 sao cách luộc rau xanh chị em luộc rau mẹo luộc rau xanh mẹo nhỏ mẹo vặt trong bếp nhà hàng nhà hàng 5 sao ở nhà rau luộc