Ẩm thực hôm nay

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã nằm lòng 6 mẹo nhỏ khiến rau luộc vừa xanh, vừa ngọt như ở nhà hàng 5 sao này hay chưa?

Chỉ với vài mẹo nhỏ này, bạn sẽ cho ra đời được những đĩa rau luộc xanh mướt, bóng bẩy phần nhìn, ngọt ngào phần vị.

Nhắc đến việc luộc rau, chắc hẳn không ít thành viên của hội "gái đoảng" sẽ mỉm cười và bĩu môi "ôi

Thao tác đơn giản là vậy, nhưng có lẽ chúng ta, dù là những cô nàng đảm đang yêu bếp núc hay cả năm mới vào bếp 1 lần, cũng đều rơi vào tình trạng này ít nhất 1 lần:

Đó chính là lúc chúng ta nhận ra rằng

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã

Ảnh minh họa

1. Cho thêm muối vào nước luộc rau

Muối ngoài việc làm cho món

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã

2. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Vì vậy, nước thật sôi hãy cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng.

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã

3. Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu.

Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

4. Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã

5. Luộc rau ở lửa lớn

Nếu bạn sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát, không còn ngon nữa.

6. Sử dụng chanh hoặc giấm

Thêm một vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi nước

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã

Với những

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/luoc-rau-tuong-la-de-nhung-lieu-chi-em-da-nam-long-6-meo-nho-khien-rau-luoc-vua-xanh-vua-ngot-nhu-o-nha-hang-5-sao-nay-hay-chua-20201030171344157.chn)

Tin cùng nội dung