Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách bạn cách làm thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi chuẩn vị Tứ Xuyên, ai ăn cũng mê

Cùng làm thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi để gây “nghiện” cho cả nhà bạn nhé.

Thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi thơm, cay, chua, ngọt ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi: (cho 3 người ăn)

Nguyên liệu

300gthịt lợn thăn, xé nhỏ

Hỗn hợp ướp thịt lợn

¼ thìa cà phê muối

¼ thìa cà phê tiêu trắng

1 muỗng canh xì dầu

1 thìa cà phê hắc xì dầu

2 muỗng canh hành lá và nước gừng

1 muỗng canh bột ngô trộn với 1 thìa nước

1 muỗng canh dầu ăn

Hỗn hợp xào thịt lợn

½ muỗng canh sốt đậu răng ngựa

1 muỗng canh ớt ngâm chua băm nhỏ

5 tép tỏi, băm nhỏ

gừng, băm nhỏ

3 muỗng canh dầu ăn

Nước sốt thịt lợn

2 thìa cà phê xì dầu

1 muỗng canh giấm đen

5 muỗng canh nước

1 muỗng canh tinh bột

2 muỗng canh đường

¼ thìa cà phê muối

Cách làm thịt lợn xé nhỏ sốt tỏi:

Cho 1muỗng canh xì dầu, ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phêtiêu trắng vào 1 bát nhỏ. trộn đều và để sang một bên trong 15 phút.đồng thời, ngâm các lát gừng và hành lá vào bát với 2 thìa nước ấm.sau đó đổ khoảng 2 thìa nước gừng và hành lá vào ngập mặt thịt lợn.tiếp tục trộn đều.

Trộn 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước.đổ vào thịt lợn xé nhỏ.

Trước khi xào, đổ 3 muỗng canh dầu vào thịt lợn để tránh thịt lợn bị dính vào nhau.

Bật bếp, làm nóng chảo trước, sau đó đổ một lượng dầu nhỏ để tráng chảo.cho thịt lợn xé nhỏ vào. để yên trong 2-3 giây rồi thỉnh thoảng trộn đều.khi thịt lợn chuyển thì đổ ra đĩa.

Cho ½ muỗng canh sốt đậu răng ngựa và 1muỗng canhớt ngâm chua băm nhỏ vào chảo. chiên lửa nhỏ trong 10 giây cho đến khi dầu ăn chuyển sang màu đỏ hoàn toàn.thêm 5 tỏi tỏi và gừng băm nhỏ.chiên cho đến khi có mùi thơm.

Cho thịt lợn xé nhỏ vào lại và khuấy cùng hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn.đổ nước sốt vào chảo và đun một lúc cho đến khi nước sôi.sau đó cho hành lá vào trộn đều.

Cho ra đĩa và ăn khi còn nóng!

Chúc bạn thành công!

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/mach-ban-cach-lam-thit-lon-xe-nho-sot-toi-chuan-vi-tu-xuyen-ai-an-cung-me-20220405093627435.htm

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-lam-thit-lon-xe-nho-sot-toi-chuan-vi-tu-xuyen-ai-an-cung-me/20220422030755437)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY