Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách bạn công thức làm món gà nướng mật ong thơm lừng đãi khách

Bữa tối ngày đầu năm mới sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết khi thưởng thức gà nướng mật ong với những người bạn của mình.

Nguyên liệu

Mách bạn công thức làm món gà nướng mật ong thơm lừng đãi khách

Ảnh minh họa.

Gà ta: 1 con (khoảng từ 1,5 – 2 kg là vừa)

Mật ong ngon: 2 – 3 muỗng café

Dầu hào: 2 – 3 muỗng café

Ngũ vị hương: 1 muỗng café

Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

Tỏi, hành, ớt, sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về thì bỏ phần nội tạng bên trong và rửa thật sạch. bạn có thể dùng muối chà xung quanh con để khử mùi hôi. sau đó rửa lại thật sạch dưới nước, để ráo. bạn chặt phần cổ và chân ra để riêng, lấy dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương để khi nướng thì có thể đặt này nằm ngay ngắn ở trên chiếc khay.

Hành và tỏi thì bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ rồi cho chén vùng với bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào rồi trộn đều cho các gia vị ướp hòa quyện vào nhau.

Bước 2: chế biến món gà nướng mật ong

Bạn rưới phần hỗn hợp gia vị lên khắp con (cả trong và ngoài), bạn có thể dùng bao tay chà sát cho phần gia vị hỗn hợp trong ngoài đều thịt, để cho thịt thấm vị trong khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 180 độ c trong khoảng 10 phút. bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho lên, đặt ngay ngắn. lưu ý: nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra để tránh trường hợp bị khét khi nướng.

Nướng gà trong khoảng 10 phút. sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là bạn hoàn tất món ăn.

Một số bí quyết chọn và nướng ngon

Gà dùng để nướng bạn nên chon con ta mái ri tầm 1,2-1,5kg da căng vàng đều, khi nướng xong sẽ rất ngon, da giòn thịt chắc ngọt thơm.

Khi ướp nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào bụng con để ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

Khi nướng nên lật mặt để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.

Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bán trên bề mặt da gà, vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.

Mật ong chỉ dùng khi đã chín, vì nếu bạn cho vào từ lúc ướp sẽ dễ bị vàng mà bên trong vẫn chưa chín và lúc đó muốn chín thì da dễ bị cháy.

Khi nướng không lót giấy bạc để cho mỡ chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp giòn và ăn không bị ngấy.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/mach-ban-cong-thuc-lam-mon-ga-nuong-mat-ong-thom-lung-dai-khach-49184.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cong-thuc-lam-mon-ga-nuong-mat-ong-thom-lung-dai-khach/20210104083707448)

Tin cùng nội dung

  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY